Dịch virus Corona 6/2: TP.HCM đồng ý cho gần 2 triệu học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Thứ Năm, ngày 06/02/2020 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đến tối nay, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 28.350 trường hợp. Tại Việt Nam, cũng vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus Corona.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Để độc giả nắm được những diễn biến quan trọng nhất liên quan đến dịch bệnh này trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trong các bản tin tổng hợp về dịch bệnh virus Corona xuất bản vào các khung giờ 10h và 20h hằng ngày, trên mục Tin tức trong ngày.

Dịch virus Corona 6/2: TP.HCM đồng ý cho gần 2 triệu học sinh nghỉ học thêm 1 tuần - 1

Đến tối nay, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 28.350 trường hợp

+ Tính đến 19h tối 6/2/2020, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 28.350 trường hợp, 565 người tử vong (ngày 5/2 là 493 người tử vong). Trong đó Trung Quốc 563 người tử vong, Philippines 1 trường hợp tử vong; Hồng Kông 1 trường hợp tử vong.

+ Bộ Y tế công bố thêm 2 ca bệnh, nâng số ca nhiễm virus Corona tại Việt Nam lên 12 người. Trong đó, có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus Corona trước đó; 2 trường hợp dương tính với virus Corona tại Vĩnh Phúc.

+ Các cơ quan Việt Nam đang nỗ lực đưa công dân ở vùng dịch tại Trung Quốc về nước trong thời gian sớm nhất.

+ Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra, UBND TP HCM đồng ý cho 1,7 triệu học sinh nghỉ thêm một tuần, đến hết ngày 16/2.

+ CSGT tiệt trùng máy đo, đeo khẩu trang và găng tay khi kiểm tra nồng độ cồn với các tài xế.

+ 286 hành khách người nước ngoài có lưu trú và quá cảnh tại Trung Quốc đã không được nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

+ Đến ngày 6/2, các đơn vị quân đội tổ chức tiếp nhận, cách ly và giám sát sức khỏe của 578 người, tập trung ở quân khu 1, 2 và biên phòng.

+ Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế được dọn vệ sinh, khử trùng để cách ly 14 ngày với 250 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về.

+ Sáng 6/2, tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa), tỉnh Quảng Trị tổ chức diễn tập đón đoàn khách nhập cảnh từ Lào, trong đó một người nghi nhiễm virus Corona.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dich-virus-corona-6-2-tphcm-dong-y-cho-gan-2-trieu-hoc-sinh-n...

Thêm 2 ca dương tính với virus Corona tại Việt Nam

Tối 6/2, Bộ Y tế tiếp tục công bố 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus Corona tại Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Đức (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung