Thêm 2 ca dương tính với virus Corona tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 06/02/2020 18:59 PM (GMT+7)

Tối 6/2, Bộ Y tế tiếp tục công bố 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus Corona tại Việt Nam.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Thêm 2 ca dương tính với virus Corona tại Việt Nam - 1

Khu vực cách ly tại BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Tối 6/2, Bộ Y tế thông tin về 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus Corna.

Trường hợp thứ nhất

Bệnh nhân P., nữ, 49 tuổi, nghề nghiệp làm ruộng, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 03/02/2020, bệnh nhân P. xuất hiện triệu chứng ho.

Trường hợp thứ hai

Bệnh nhân N.D, nữ, 16 tuổi, nghề nghiệp là học sinh, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Bệnh nhân N.D ho nhẹ, mệt mỏi.

Thêm 2 ca dương tính với virus Corona tại Việt Nam - 2

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trò chuyện với một trường hợp cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Thái Bình)

Cả hai bệnh nhân trên đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D. Chị N.T.D. là một trong số những người Việt Nam được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020.

Cả hai bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D. Do vậy, đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng. Cả hai đều phối hợp rất tốt với cơ quan y tế cơ sở, thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 4/2/2020, qua việc giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định.

Kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy, mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân này dương tính với virus Corona. Bệnh nhân xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR.

Như vậy, với 2 ca dương tính với virus Corona này, tổng số ca nhiễm virus Corona tại Việt Nam đã lên 12.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/them-2-ca-duong-tinh-voi-virus-corona-tai-viet-nam-1056440.ht...

Trải lòng của bác sĩ “chiến đấu” với nCoV

"Vì nCoV, chúng tôi tạm gác lại tất cả mọi chuyện cá nhân, gia đình để túc trực, ứng cứu bệnh nhân".

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19