Sau Tết, 'hoa hậu mèo' Quảng Trị sẽ được đấu giá để gây quỹ?

Sự kiện: Quảng Trị

Ngoài khen thưởng chủ nhân làm ra linh vật 'hoa hậu mèo', lãnh đạo tỉnh Quảng Trị còn đề nghị huyện Triệu Phong bảo vệ và có thể nghiên cứu bán đấu giá để gây quỹ.

UBND tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong vừa tổ chức tặng bằng, giấy khen và số tiền 20 triệu đồng cho anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) - người làm ra linh vật được ví như "mèo hoàng hậu" và nhận được mưa lời khen trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Ngoài việc khen thưởng cho anh Đinh Văn Tâm, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị huyện Triệu Phong quan tâm bảo vệ tốt linh vật mèo; có thể nghiên cứu tổ chức bán đấu giá gây quỹ nhằm tổ chức một số hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong thời gian tới.

Sau Tết, 'hoa hậu mèo' Quảng Trị sẽ được đấu giá để gây quỹ? - 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong trao tặng bằng, giấy khen cho anh Tâm.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao tài năng, sự tâm huyết của anh Tâm trong tạo linh vật mèo xuân Quý Mão 2023. 

Đồng thời, mong muốn anh Tâm tiếp tục phát huy tay nghề, tinh thần cống hiến để tạo nên nhiều tác phẩm ấn tượng, chất lượng cao cho quê hương, cũng như đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dân trong, ngoài tỉnh.

Sau Tết, 'hoa hậu mèo' Quảng Trị sẽ được đấu giá để gây quỹ? - 2

"Hoa hậu mèo" hút khách những ngày Tết.

Trước đó, từ đề nghị của UBND thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong), anh Tâm nhận làm tượng linh vật mèo với giá 31 triệu đồng. Trong thời gian 10 ngày, linh vật mèo hoàn thiện với chiều cao 3,1m, rộng 2,2m và dài 2,8m được hoàn thiện. Bên trong linh vật là xốp, bên ngoài là thạch cao.

Linh vật mèo xuân Quý Mão được đặt ở quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong và nằm trong không gian của Lễ hội xuân Quý Mão - 2023 do UBND thị trấn Ái Tử tổ chức. Khi được trưng bày ở Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, trước và trong dịp Tết Nguyên đán, linh vật mèo đã thu hút hàng vạn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến thưởng lãm.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/sau-tet-hoa-hau-meo-quang-tri-se-duoc-dau-gia-de-gay-quy-17223...

Khen thưởng chủ nhân linh vật mèo nhận ”mưa lời khen” ở Quảng Trị

Chủ nhân của bức tượng mèo Xuân Quý Mão 2023 nhận "mưa lời khen" ở Quảng Trị được lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong tặng bằng khen, giấy khen cùng số...

Chia sẻ
Theo Hoàng Dũng (Gia đình & Xã hội)
Quảng Trị Xem thêm
Báo lỗi nội dung