Sau bão, lốc xoáy lại tàn phá miền Trung

Sự kiện: Tin bão

Ngay sau khi cơn bão số 10 đi qua, hai tỉnh miền Trung là Quảng Bình và Thừa Thiên – Huế lại chịu thêm một cơn lốc tàn phá dữ dội. Hậu quả khiến 4 người bị thương và gần 30 ngôi nhà tốc mái.

Vào lúc 15h30, ngày 2/10, tại thôn Phú Môn (xã Lộc An, huyện Phú Lộc) đã xảy ra lốc xoáy kèm mưa lớn làm 1 người bị thương, 7 ngôi nhà bị tốc mái và khiến nhiều hoa màu, cây cối bị hư hại.  

Theo những người dân ở trong vùng, cơn lốc xoáy chỉ xảy ra trong vòng 10 phút, đi qua xóm Bến Chợ, thôn Phú Môn, nhưng do quá bất ngờ nên làm tốc mái 7 ngôi nhà dân và làm hư hại một số mái che, công trình phụ. Nhiều diện tích hoa màu, cây cối của người dân cũng bị bật gốc, hư hại nặng. Một người bị thương là ông Đoàn Đẩu. Ông Đẩu bị nạn khi trú ẩn trong nhà thì bị một thanh gỗ rơi trúng đầu.

Sau bão, lốc xoáy lại tàn phá miền Trung - 1

Sau bão, lốc xoáy lại tàn phá miền Trung - 2

Cây cối bật gốc vì lốc xoáy

Trong khi đó, tại Quảng Bình, ông Nguyễn Thanh Hào, Chủ tịch UBND phường Phú Hải, TP. Đồng Hới cho biết, tại phường Phú Hải có 3 người bị thương, 20 nhà dân và các cơ quan như UBND phường, công an phường, trường mầm non bị tốc mái nặng. Ở xã Bảo Ninh, lốc xoáy làm 11 ngôi nhà, 1 tàu đánh cá neo đậu trên sông Nhật Lệ bị hư hỏng nặng.

Bà Nguyễn Thị Rung ở tổ dân phố Diêm Hải, phường Phú Hải bàng hoàng kể lại: Khi cả nhà đang ngủ thì trời nổi sấm sét, gió gật mạnh, mái nhà rung lên. Mẹ con bà chui xuống bàn để tránh nhưng người con trai Mai Văn Công bị ngói bay lia vào chân bị thương. Ngôi nhà của bà mới được lợp lại hơn một phần ba mái ngói do bão thổi bay nay lại bị lốc xoáy làm cho hư hỏng hoàn toàn.

Sau bão, lốc xoáy lại tàn phá miền Trung - 3

Sau bão, lốc xoáy lại tàn phá miền Trung - 4

Sau bão, lốc xoáy lại tàn phá miền Trung - 5

Sau bão, lốc xoáy lại tàn phá miền Trung - 6

Nhiều nhà dân ở Quảng Bình bị tốc mái vì lốc xoáy

Cô giáo Hoàng Thị Hè, Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Hải cho biết, sau trận bão, lốc xoáy đã tàn phá gần như toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất của trường. Toàn bộ mái tôn bị cuốn bay. Sân chơi của các cháu mới được đầu tư 300 triệu nay đã bị san phẳng.  

Được biết, phường Phú Hải cũng nằm trong danh sách các phường chịu nhiều thiệt hại ở thành phố Đồng Hới với 95% nhà dân bị tốc mái, 50 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị đổ, 7 người bị thương.

Cơn lốc đã làm gãy đôi cột ăng ten của trạm truyền thanh xã. Theo thống kê ban đầu, trận lốc xoáy gây thiệt hại ít nhất gần 10 tỷ đồng. Ngay sau trận lốc xoáy, sáng 3/10, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới đã đến thăm, động viên và chia sẻ khó khăn với người dân ở phường Phú Hải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Trân – Huy Cường ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN