Sạt lở núi vùi lấp 2 vợ chồng đang ngủ

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 15:12 PM (GMT+7)

Trong đêm khuya, một vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn huyện Bát Xát (Lào Cai) khiến 2 vợ chồng bị vùi lấp khi đang ngủ trong chòi, dẫn tới tử vong.

Sự kiện: Tin ngắn

  

Sáng 6-8, ông Tẩn Láo Tả, Chủ xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ sạt lở núi nghiêm trọng khiến 2 vợ chồng tử vong. Sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ 45 phút sáng cùng ngày, tại thôn Trung Chải, xã Phìn Ngan.

Sạt lở núi vùi lấp 2 vợ chồng đang ngủ - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở núi

Theo thông tin ban đầu, tối 5-8, vợ chồng ông T.L.C. và bà M. (cùng SN 1957; ngụ xã Phìn Ngan) ra chòi trên nương ngủ để trông gia súc. Đến khoảng 6 giờ 45 phút sáng 6-8 thì hai vợ chồng bị một khối lượng lớn đất, đá trên núi phía sau lán sạt xuống vùi lấp.

Nhận được thông báo, chính quyền địa phương đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, huy động lực lượng tiến hành tìm kiếm vợ chồng ông C. Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, thi thể vợ chồng ông T.L.C. đã được chính quyền bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Sạt lở núi vùi lấp 2 vợ chồng đang ngủ - 2

Khu vực lán trại nơi xảy ra sự việc

Theo ông Tẩn Láo Tả, trên địa bàn xã cũng như nhiều địa phương trong tỉnh vừa xảy ra mưa lớn, khiến lượng nước tích trữ trong đồi, núi lớn nên nguy cơ sạt lở rất cao.

"Địa phương đã khuyến cáo người dân không qua lại, ngủ, nghỉ tại những nơi có nguy cơ sạt lở, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra"- ông Tẩn Láo Tả nói.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/sat-lo-nui-vui-lap-2-vo-chong-dang-ngu-20200806135601896.htm

Sạt lở trong mưa to, Đà Lạt yêu cầu khách sạn di dời du khách

Trận mưa lớn kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ đã khiến một số điểm trên địa bàn TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) bị sạt lở...

Theo T.Minh-B.Ngọc (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn