Sà lan chìm, 13 người đang trôi dạt trên vùng biển nguy hiểm ở Lý Sơn

Sự kiện: Bão số 5 Côn Sơn

Tàu kéo sà lan trên đường vào đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị quấn chân vịt trôi tự do khiến sà lan bị chìm, 13 thuyền viên mắc kẹt trên tàu chưa thể vào bờ.

Trao đổi với PLO lúc 20 giờ 45 ngày 11-9, bà Phạm Thị Hương (Chủ tịch huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, các lực lượng chức năng vẫn đang liên lạc với 13 người mắc kẹt trên tàu không thể vào bờ. Lực lượng chức năng đang dựa theo tọa độ của tàu để tìm kiếm và cứu nạn những thuyền viên trên.

“Con tàu kéo sà lan này trên đường vào âu thuyền trên đảo để lánh nạn. Khi còn cách âu thuyền khoảng 2-3 hải lý thì bị đứt chân vịt, trôi tự do. Giờ sà làn bị chìm, còn tàu vẫn đang trôi tự do. Lực lượng chức năng đang lần theo tọa độ để tìm. Hiện tại trời đã tối và bắt đầu có gió lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn”, bà Hương nói.

Trước đó, sáng cùng ngày, tàu kéo sà lan T03 số hiệu ĐNA-0494, gồm 13 thành viên do ông Nguyễn Dũng (57 tuổi, ngụ Đà Nẵng) làm thuyền trưởng trên đường đi vào thi công đèn tín hiệu biển An Bình được kêu gọi vào neo đậu, tránh bão

Khi đang di chuyển vào âu thuyền thì gặp nạn.

Hiện, trên đảo Lý Sơn có hơn 600 phương tiện tàu cá, tàu chở khách của người dân trong và ngoài huyện đã neo đậu an toàn để tránh bão Côn Sơn. Thời điểm hiện tại vẫn còn 19 tàu đang hoạt động trên biển, số lượng tàu này đã được hướng dẫn di chuyển về nơi an toàn.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/sa-lan-chim-13-nguoi-dang-troi-dat-tren-vung-bien-nguy-hiem-o-ly-son-1014...

Bão số 5 chưa đổ bộ, nhiều nhà ở Thừa Thiên - Huế đã tốc mái

Mặc dù bão số 5 chưa đổ bộ nhưng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có nhiều nhà dân bị tốc mái, nước một số con sông...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Hiếu (Pháp luật TPHCM)
Bão số 5 Côn Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung