Romney: Nước Mỹ thực sự cần thay đổi

Trong cuộc vận động tranh cử cuối cùng trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào thứ Ba tuần sau, ứng cử viên của đảng Cộng hòa ông Mitt Romney cho rằng nước Mỹ cần một sự thay đổi căn bản.

5 ngày trước khi diễn cuộc bầu cử thổng thống Mỹ, ứng cử viên của đảng Cộng hòa ông Mitt Romney ngày hôm qua (1/11) đã gửi đi thông điệp cuối cùng trong chiến dịch tranh cử của mình. Trong bài phát biểu này, ông Romney đã chỉ trích tổng thống Obama là một người thích một chính phủ cồng kềnh và cho rằng nước Mỹ cần một sự thay đổi.

“Đây là một cuộc bầu cử vô cùng quan trọng và tôi nghĩ các bạn hiểu điều đó. Tôi biết một số người tin rằng chúng ta nên duy trì như hiện nay. Nhưng tôi tin rằng nước Mỹ đã đến lúc cần một sự thay đổi căn bản. Chúng tôi mang lại sự thay đổi đó cho người Mỹ”, ông Romney cam kết.

Trước đó, cả ông Obama và Romney đều phải tạm hoãn chiến dịch tranh cử của họ một vài ngày do siêu bão Sandy đổ bộ vào miền đông nước Mỹ. Tổng thống Obama đã phải hủy kế hoạch vận động tranh cử để chỉ đạo công tác cứu hộ sau bão.

Phần lớn kết quả các cuộc thăm dò ở Mỹ gần đây cho thấy tổng thổng thống Obama vượt trên ứng cử viên Romney với tỷ lệ 47% so với 46%. Tuy nhiên, kết quả thống kê của đợt bỏ phiếu sớm trên toàn nước Mỹ đến nay cho thấy ứng cử viên của đảng Cộng hòa ông Mitt Romney đang chiếm ưu thế trước tổng thống Barack Obama.

Ứng cử viên Romney chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử sớm ở bang Florida, trong khi, kết quả bỏ phiếu sớm ở bang Virginia và Colorado cho thấy tỷ lệ của 2 ứng cử viên là ngang nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN