Quận Gò Vấp chính thức gỡ toàn bộ 12 chốt kiểm soát dịch trong đêm

Thứ Ba, ngày 15/06/2021 08:29 AM (GMT+7)

Toàn bộ các chốt chính để kiểm soát người dân ra vào quận Gò Vấp, TP.HCM được dỡ bỏ, việc đi lại của người dân bình thường trở lại.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 23:27 03/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Quận Gò Vấp chính thức gỡ toàn bộ 12 chốt kiểm soát dịch trong đêm - 1

Tại chốt kiểm soát trên đường Quang Trung, lực lượng Công an, CSGT, quân sự, bảo vệ dân phố, thanh niên xung phong... vẫn kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt người và phương tiện ra vào quận Gò Vấp khi chưa đến giờ dỡ phong tỏa.

Từ 0h ngày 15/6, quận Gò Vấp chuyển giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15. Đúng thời điểm này, hàng rào tại các chốt phong toả ở 12 cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp, TP.HCM đã được tháo dỡ sau khi hoàn thành đủ 14 ngày cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Quận Gò Vấp chính thức gỡ toàn bộ 12 chốt kiểm soát dịch trong đêm - 2

Dù chỉ còn vài phút nữa sẽ đến giờ dỡ phong tỏa nhưng việc kiểm soát người ra vào quận Gò Vấp vẫn được thực hiện nghiêm

Ghi nhận tại chốt kiểm soát trên đường Quang Trung (đoạn chợ Cầu), đúng 0 giờ các rào chắn được kéo hẳn về một bên lề đường. Lực lượng chức năng gồm: Quân đội, CSGT, dân quân cũng cùng nhau tháo các lều bạt xuống sau 2 tuần được dựng lên để chốt chặn.

Sau khi các bảng phong tỏa được tháo xuống, xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông và địa phương được điều đến để mang các hàng rào chắn đi. Chỉ trong ít phút, tuyến đường đã trở lại thông thoáng với 2 làn xe rộng rãi được trả lại cho người dân lưu thông tự do.

Quận Gò Vấp chính thức gỡ toàn bộ 12 chốt kiểm soát dịch trong đêm - 3

Tài xế khai báo y tế trước thời điểm chốt kiểm soát được dỡ bỏ

“Tôi rất vui mừng vì quận Gò Vấp của chúng tôi đã dỡ bỏ các chốt kiểm soát ra vào quận sau 2 tuần cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trong tình hình dịch bệnh này, dù có chốt hay không có chốt, tôi cũng như mọi người cần phải chấp hành nghiêm quy định 5K, nhất là việc khai báo y tế khi đến những nơi công cộng đông người. Qua đây, tôi cũng xin bày tỏ lòng cảm ơn đến các lực lượng y tế, lực lượng tại các chốt kiểm soát đã làm việc không mệt mỏi trong 2 tuần qua, để giờ đây tình hình dịch bệnh của quận Gò Vấp đã giảm đáng kể”, người đàn ông tên Lê Linh chia sẻ.

Đứng trên vỉa hè trông chờ vào giây phút chốt kiểm soát được dỡ bỏ, anh Nguyễn Tứ (ngụ quận Gò Vấp) cho hay, đây là niềm vui không chỉ của riêng anh mà niềm vui của toàn dân quận Gò Vấp và cả thành phố. “Dịch được kiểm soát, các chốt ra vào quận được dỡ bỏ, việc đi lại của chúng tôi sẽ thuận lợi hơn, tôi cũng không còn cảnh phải dừng xe lại chốt khai báo ngày 4-5 lần”, anh Tứ cho hay.

Quận Gò Vấp chính thức gỡ toàn bộ 12 chốt kiểm soát dịch trong đêm - 4

Đúng 0 giờ ngày 16/5, hàng rào tại các chốt phong toả ở 12 cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp, TP.HCM đã được tháo dỡ sau khi hoàn thành đủ 14 ngày cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài chốt kiểm soát trên đường Quang Trung, 11 chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp cũng được tháo dỡ cùng thời điểm, giúp người dân đi lại được thuận lợi hơn. Sau khi kết thúc thời gian cách ly xã hội, hầu hết người dân Gò Vấp đều phấn khởi nhưng vẫn tâm tư khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để. Vì vậy người dân đều mong mỏi dịch bệnh sớm được đẩy lùi, hàng quán được mở cửa buôn bán để cuộc sống trở lại bình thường.

Theo UBND quận Gò Vấp, trong 2 tuần vừa qua, các chốt kiểm soát đã tiếp nhận khoảng 700.000 lượt khai báo y tế điện tử. Trong đó, phát hiện 7.600 trường hợp có nguy cơ về dịch tễ được hướng dẫn áp dụng các biện pháp giám sát, hạn chế lây lan dịch COVID-19.

Quận Gò Vấp chính thức gỡ toàn bộ 12 chốt kiểm soát dịch trong đêm - 5

Quận Gò Vấp chính thức gỡ toàn bộ 12 chốt kiểm soát dịch trong đêm - 6

Ghi nhận tại chốt kiểm soát trên đường Quang Trung (đoạn chợ Cầu), đúng 0 giờ các rào chắn được kéo hẳn về một bên lề đường. Lực lượng chức năng gồm: Quân đội, CSGT, dân quân cùng nhau tháo các lều bạt xuống sau 2 tuần được dựng lên để chốt chặn.

Quận Gò Vấp chính thức gỡ toàn bộ 12 chốt kiểm soát dịch trong đêm - 7

Sau khi các bảng phong tỏa được tháo xuống, xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông và địa phương được điều đến để mang các hàng rào chắn đi. Chỉ trong ít phút, tuyến đường đã trở lại thông thoáng với 2 làn xe rộng rãi được trả lại cho người dân lưu thông tự do.

Trước đó, 0h ngày 31/5, UBND quận Gò Vấp đã phối hợp với các cơ quan liên quan lập 12 chốt kiểm soát phương tiện giao thông ra vào quận. Người dân không được ra khỏi quận, trừ các trường hợp được phép theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Tại cuộc họp trực tuyến về COVID-19 tại TP.HCM sáng 14/6, sau khi nghe các sở ngành, quận huyện báo cáo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần. Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) giảm cấp áp dụng giãn cách xã hội từ theo chỉ thị 16 xuống theo chỉ thị 15.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/quan-go-vap-chinh-thuc-go-toan-bo-12-chot-kiem-soat-dich-trong-dem-50202115683...

TP.HCM: Quận Gò Vấp tháo dỡ 12 chốt kiểm soát từ 0h đêm nay

Sau 2 tuần giãn cách xã hội, từ 0h ngày 15/6, 12 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở quận Gò Vấp, TP.HCM sẽ được tháo dỡ.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung