Quả bom hơn 2 tạ còn nguyên kíp nổ dưới móng nhà văn hóa xã

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 20:55 PM (GMT+7)

Trong lúc đào móng để xây công trình nhà văn hóa xã ở Bình Dương, các công nhân phát hiện một quả bom “khủng” còn nguyên kíp nổ.

Sự kiện: Tin ngắn

Quả bom hơn 2 tạ còn nguyên kíp nổ dưới móng nhà văn hóa xã - 1

Quả bom khủng được lực lượng công binh di dời an toàn đi nơi khác

Ngày 10/5, các đơn vị công binh (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương) đã di chuyển thành công một quả bom “khủng” nằm dưới lòng đất của công trường xây dựng.

Vào sáng cùng ngày, một nhóm công nhân đang đào đất thi công nhà văn hóa xã Hiếu Liêm (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) thì phát hiện một vật lạ dưới lòng đất. Khi đào sâu thêm thì tá hoá khi thấy một quả bom dài hơn 2 mét nên lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, lực lượng của Ban Công binh (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương) đã đến hiện trường để xử lý, đồng thời di chuyển quả bom khỏi vị trí nguy hiểm.

Qua khảo sát, lực lượng chức năng ghi nhận đây là loại bom MK82, có chiều dài 2,2 mét, nặng 232 kg. Bên trong quả bom này còn chứa 87kg thuốc nổ TNT, còn nguyên kíp nổ.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, đơn vị công binh đã đưa được quả bom khỏi mặt đất an toàn, di dời về khu vực xử lý bom của quân đội để tiến hành xử lý.

Nguồn: http://danviet.vn/qua-bom-hon-2-ta-con-nguyen-kip-no-duoi-mong-nha-van-hoa-xa-50202110520565685....

Dùng máy bơm khủng để hút nước, tìm người mất tích dưới lòng sông Rào Trăng

Theo thông tin từ các cán bộ có mặt tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân,...

Theo Bảo Bình (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung