Phòng giáo dục xin lỗi vụ học sinh bị đánh trong ký túc xá

Thứ Tư, ngày 30/05/2018 21:35 PM (GMT+7)

Ba học sinh đánh bạn bị hạ hạnh kiểm và bị phạt lao động một tuần.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Nghệ An

Ngày 30-5, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quỳ Hợp (huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết hội đồng kỷ luật nhà trường đã kỷ luật đối với các học sinh (HS) đánh bạn rồi quay video.

Đó là Bùi TA, Cao TT (lớp 9C) và Mạc LN (lớp 9B). Những HS này bị phạt một tuần lao động nội trú và hạ hạnh kiểm xuống loại trung bình. 

Phòng giáo dục xin lỗi vụ học sinh bị đánh trong ký túc xá - 1

Đinh XH (lớp 9C) bị nhóm bạn đánh trong ký túc xá nhà trường. Ảnh cắt từ clip

Ban giám hiệu nhà trường đã mời các phụ huynh, HS liên quan đến làm việc. Phụ huynh đã thống nhất hòa giải, xử lý nội bộ; ba em đánh bạn đã nhận thức được hành vi sai trái, thành khẩn xin lỗi nạn nhân Đinh XH (lớp 9C). 

Các phụ huynh có con đánh em H. đã xin lỗi gia đình em H., đồng thời viết bản cam kết với nội dung cam đoan sẽ giáo dục tốt con cái, không để sự việc tương tự xảy ra.

Thay mặt cho ngành giáo dục huyện Quỳ Hợp, ông Hồ Bình Minh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp, đã đến nhà thăm hỏi, động viên em H. và xin lỗi gia đình em bởi “khi đã để xảy ra vụ việc bạo lực học đường thì không chỉ nhà trường mà Phòng Giáo dục cũng có lỗi”.

Trong ngày 30-5, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp Võ Sỹ Sơn đã ký công văn về một số nhiệm vụ trong dịp hè 2018 gửi các đơn vị liên quan. Ông giao trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quỳ Hợp.

Công văn cũng yêu cầu tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục; chỉ đạo xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, không để xảy ra các vụ bạo lực học đường trên địa bàn.

Phòng giáo dục xin lỗi vụ học sinh bị đánh trong ký túc xá - 2

Bị nhóm bạn chửi, chỉ tay, đánh, em Đinh XH (lớp 9C) chỉ biết ngồi chịu đòn. Ảnh cắt từ clip

Như tin đã đưa, những ngày qua, trên cộng đồng mạng xã hội xôn xao video clip qua cảnh một HS bậc THCS bị đánh trong ký túc xá nhà trường.

Đoạn video clip dài hai phút 38 giây quay cảnh một nam HS ngồi trên giường tầng của ký túc xá bị ba nam HS khác liên tục tấn công, bị đạp vào mặt. Nam HS bị đánh không dám kháng cự, ngồi chịu đòn.

Trong video clip cũng thể hiện một số HS khác nằm trên giường tầng xem sự việc chứ không xuống can ngăn. Sau đó, video trên được xác định quay trong ký túc xá Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quỳ Hợp.

Xôn xao clip nam sinh bị đánh dã man vì không giặt quần áo hộ bạn

Chỉ vì nhờ bạn giặt đồ không được, 3 nam sinh lao vào đánh đập bạn cùng phòng dã man, khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Theo Đ.Lam (Pháp luật TP.HCM)

sự kiện Tin nóng