Philippines: Nỗi giằng xé của ông bố phải hôi của từ xác chết

Sự kiện: Tin bão

Sau 3 ngày nhịn đói, cha của 4 đứa con buộc phải tìm lương thực trong những đống đổ nát. Ông lượm đồ của người quá cố và thấy ăn năn vì điều đó.

Ông Edward Gualberto là cha của 4 đứa con và là cán bộ xã tại thành phố Tacloban. Gia đình ông mất tất cả vì siêu bão Haiyan. Sau khi sống trong tình trạng không thức ăn và nước sạch trong ba ngày, ông quyết định tìm nguồn lương thực cho người thân. Trong quá trình tìm kiếm thức ăn và các vật dụng thiết yếu, ông giẫm lên những người chết và lượm đồ của họ.

“Nếu bạn không ăn trong 3 ngày, bạn có thể làm những điều xấu hổ để tồn tại. Chúng tôi không có thức ăn trong vài ngày liền. Chúng tôi cần nước và những vật dụng khác để sống sót”, ông Gualberto nói với AFP.

Sau nửa ngày, ông kiếm được bánh, xà phòng, kẹo và nhiều thứ khác.

“Cơn bão kinh hoàng khiến nhân phẩm của chúng tôi giảm. May mắn thay, những người trong gia đình tôi vẫn sống sót và tôi cảm ơn trời vì điều đó”.

Philippines: Nỗi giằng xé của ông bố phải hôi của từ xác chết - 1

 Một phụ nữ khấn vái trước thi thể của chồng trên đường tại thành phố Tacloban hôm 9/11. Ảnh: AFP.

Bão Haiyan là cơn ác mộng kinh hoàng của người dân Philippines. Chỉ riêng tại tỉnh Leyte, số người thiệt mạng vì bão Haiyan có thể vượt 10.000 người. Thành phố Tacloban thuộc tỉnh Leyte là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Vì đói, vì khát, nhiều người sống sót đã trở nên liều lĩnh hơn. Họ hôi của, cướp lương thực thực phẩm để tồn tại. Cũng như ông Gualberto, nhiều người không có thực phẩm từ khi siêu bão Haiyan tấn công.

Chính phủ đã cử cả quân đội và cảnh sát đến Tacloban để dẹp nạn cướp bóc hôi của và đang nỗ lực phân phát hàng cứu trợ cho người dân.

Các tử thi bắt đầu bốc mùi. Chính quyền thành phố Tacloban đã cử 6 xe tải thu lượm xác nạn nhân bão. Những người sống sót cũng bắt đầu tìm kiếm xác người thân của họ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Tri thức trực tuyến)
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN