Philippines: Cháy cửa hàng, 17 người chết

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 18:24 PM (GMT+7)

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một cửa hàng ở Philippines vào ngày hôm nay, khiến 17 nhân viên nữ thiệt mạng và 1 người mất tích.

Đám cháy bùng phát ở tầng 1 của một cửa hàng 3 tầng tại thành phố Butuan trên hòn đảo Mindanao của Philippines vào sáng nay, khi 21 nhân viên nữ của cửa hàng vẫn đang ngủ ở tầng 2. Vụ hỏa hoạn đã khiến 17 nhân viên nữ thiệt mạng, 3 người đã may mắn sống sót sau khi nhảy ra qua cửa sổ tầng 2, 1 người hiện vẫn mất tích.

“Trong khi 21 nhân viên nữ đang ngủ ở tầng 2, đám cháy đã bùng phát ở tầng 1 của cửa hàng. Những nhân viên này không thể tìm thấy lối thoát hiểm bởi vì khói đen quá dày đặc”, ông Mario Palarca, ngươi đứng đầu đội điều tra, cho biết.

Philippines: Cháy cửa hàng, 17 người chết - 1

Cô Salesman Vicky Belez, 1 trong 3 người sống sót sau vụ hỏa hoạn, cho biết cô đã may mắn sống sót bởi vì cô đang ở trong phòng tắm khi đám cháy bùng phát, trước khi kịp thoát ra ngoài qua lối cửa sổ.

“Tôi đang ở trong phòng tắm. Sau đó tôi nhìn thấy một đám cháy lớn bên ngoài nên tôi đã chạy ra ngoài ngay lập tức. Lúc đó lửa đã bùng phát rất lớn và có rất nhiều khói”, nạn nhân 21 tuổi cho biết khi cô đang được bác sĩ điều trị vết bỏng ở tay.

Những người làm những công việc có mức thu nhập thấp ở Philippines thường ngủ lại nơi làm việc để tiết kiệm chi phí thuê nhà và đi lại.

Theo Huy Phong (Khám phá)