Phạt 2 thiếu niên bốc đầu xe máy còn lên mạng khoe "Chờ iu chiu"

Ngày 14/12, Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt 2 thiếu niên Đ.T.L và N.H.K (cùng SN 2006, trú tại thôn Kim Giao, xã Tiến Thắng, Mê Linh) về hành vi không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe máy.

Phạt 2 thiếu niên bốc đầu xe máy còn lên mạng khoe "Chờ iu chiu" - 1

Hình ảnh cắt từ clip, thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bốc đầu...

Cụ thể, ngày 11/11, qua fanpage Tuổi trẻ Công an huyện Mê Linh, công an huyện này đã tiếp nhận thông tin về việc một tài khoản đăng tải clip hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe mô tô hai bánh với nội dung "Chờ iu chiu".

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Mê Linh đã xác minh, làm rõ chủ tài khoản Facebook tên thật là N.H.K (sinh năm 2006 ở thôn Kim Giao, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh).

Công an huyện Mê Linh đã mời đối tượng N.H.K lên trụ sở để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, N.H.K cho biết, cùng Đ.T.L trong một chiều tan học đã rủ nhau bốc đầu xe máy mượn được của N.T.L (sinh năm 1984 ở thôn Kim Giao, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh) và nhờ bạn bè quay video clip để khoe lên mạng.

Công an huyện Mê Linh đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt đối về các hành vi "Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh", "Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên", "Không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy" và "Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy", tổng mức phạt 4,5 triệu đồng.

Về hành vi "Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên" và "Để xe cho người không đủ điều kiện sử dụng theo quy định", Công an huyện Mê Linh ra mức phạt N.T.L 1,4 triệu đồng.

Cũng trong ngày 14/12, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Đặng Văn Quyền (sinh năm 1997 ở thôn Thịnh Thôn, xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội buôn bán hàng cấm, quy định tại Khoản 1, Điều 190 Bộ luật hình sự.

Trước đó, khoảng 20h ngày 2/12, tổ công tác Công an huyện Ba Vì trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra đã phát hiện một nam thanh niên mang theo 2 quả pháo hoa nổ hình cầu đứng trước cửa nhà nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ 2 quả pháo nổ trên cùng các tang vật khác có liên quan, đồng thời lập biên bản xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, Quyền khai nhận mang 2 quả pháo trên cùng các công cụ tự chế ra trước cửa nhà định đốt chơi, nếu hiệu quả sẽ rao bán kiếm lời.

Phạt 2 thiếu niên bốc đầu xe máy còn lên mạng khoe "Chờ iu chiu" - 2

Lực lượng công an thu giữ nhiều phương tiện, nguyên liệu phục vụ việc chế tạo pháo của đối tượng.

Khám xét nơi ở của Đặng Văn Quyền, Công an huyện Ba Vì còn phát hiện, thu giữ nhiều loại pháo hoa nổ, thuốc pháo, công cụ, phương tiện phục vụ quá trình chế tạo pháo hoa nổ của đối tượng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn thu giữ 10 hộp pháo hoa nổ có tổng trọng lượng 17kg, trên vỏ hộp có in chữ nước ngoài. Số pháo hoa trên được Quyền mua của một người không quen biết qua mạng xã hội Facebook để bán lại kiếm lời. Ngoài ra, Quyền cũng học cách chế tạo pháo hoa nổ và mua các nguyên liệu trôi nổi về chế tạo pháo.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/phat-2-thieu-nien-boc-dau-xe-may-con-len-mang-khoe-cho-iu-chiu-1692212...

”Bốc đầu” xe trước camera an ninh, 2 thanh niên bị phạt 8 triệu đồng

Hai nam thanh niên ở Hà Tĩnh không đội mũ bảo hiểm, chạy tốc độ cao và "bốc đầu" trước camera an ninh thách thức cơ quan chức năng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phú Linh (Sức khỏe đời sống)
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung