Pháp: Thợ xây cuỗm hơn 6 kg vàng của gia chủ

Phát hiện kho báu khổng lồ trong nhà gia chủ, ba thợ xây lẳng lặng đưa về nhà để bán chia nhau.

Ngày 12/8, báo chí Pháp đưa tin 3 thợ xây ở nước này đã phải ra trước tòa với tội danh trộm cắp sau khi họ tìm cách cuỗm một kho báu toàn vàng thỏi tại một ngôi nhà mà họ đang xây dựng.

Ba thợ xây này đang xây dựng công trình tại một ngôi nhà ở Normandy thì phát hiện nhiều chiếc bình có chứa cả một kho báu có giá trị lên tới 900.000 euro (khoảng 25,5 tỉ đồng).

Trong những chiếc bình mà họ tìm thấy có 6 thỏi vàng lớn, mỗi thỏi nặng tới 1 kg, cùng với 600 đồng tiền vàng 20 dollar Mỹ được đúc trong giai đoạn 1924-1927.

Pháp: Thợ xây cuỗm hơn 6 kg vàng của gia chủ - 1

Ba thợ xây phát hiện cả kho báu khổng lồ trong ngôi nhà đang xây (Ảnh minh họa)

Sau khi phát hiện được kho báu này, ba người thợ xây trên đã không báo với chủ nhà mà lại tìm cách đưa những chiếc bình về nhà và bán cho một nhà sưu tập tiền xu trong vùng.

Hành động này của họ không bị một ai phát hiện, tuy nhiên sau khi kiếm được khoản tiền khổng lồ từ việc bán kho báu, một người trong số 3 thợ xây này bắt đầu vung tay mua sắm với những chi phiếu “khủng”, khiến cơ quan thuế chú ý và bắt đầu điều tra.

Sau khi cảnh sát vào cuộc, ba thợ xây này đã thú nhận hành vi phạm tội của mình. Khám nhà các nghi phạm, cảnh sát đã tịch thu nhiều ô tô, xe máy và hàng trăm ngàn euro.

Bộ ba này sẽ bị đưa ra tòa án ở vùng Evreux, tây bắc thủ đô Paris trong một ngày chưa được ấn định. Nhà sưu tập tiền xu đã mua kho báu của ba người này cũng bị đưa ra tòa với tội danh không tố giác tội phạm.

Người may mắn nhất trong vụ việc này có lẽ là người chủ nhà, khi vô tình kiếm được cả một kho báu đã bị lãng quên từ lâu. Trả lời phỏng vấn tờ Paris Normandie, ông chủ này gửi lời nhắn tới ba người thợ xây trên: “Nếu tìm thấy kho báu, lẽ ra các anh phải báo với tôi!”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN