Pháp bắt nữ cảnh sát dính líu vụ khủng bố Paris

Thứ Ba, ngày 10/03/2015 18:42 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ cảnh sát bị bắt giữ sau khi bị đình chỉ công tác vì đột nhập hồ sơ của người bạn trai có liên hệ với tên khủng bố đã thực hiện vụ bắt con tin táo bạo ở Paris.

Ngày 9/3, các quan chức an ninh Pháp cho hay họ đã bắt giữ 4 người, trong đó có một nữ cảnh sát vì có liên quan tới vụ tấn công khủng bố bắt cóc con tin tại một siêu thị ở thủ đô Paris hồi tháng 1.

Trong số 4 nghi phạm này có một người đàn ông đã bị bắt vì một tội danh khác từ trước đó, và người này được xác định có quan hệ với Amedy Coulibaly, tay súng đã sát hại một nữ cảnh sát vào ngày 8/1 và sau đó bắt 4 người làm con tin tại một siêu thị vào hôm 9/1 để ủng hộ 2 kẻ khủng bố thực hiện vụ thảm sát ở tòa soạn Charlie Hebdo.

Pháp bắt nữ cảnh sát dính líu vụ khủng bố Paris - 1
Tên khủng bố Amedy Coulibaly trước khi thực hiện vụ bắt cóc con tin táo bạo

Lực lượng hiến binh Pháp đã nổ súng tiêu diệt tên Coulibaly ngay tại siêu thị trên và sau đó tích cực điều tra truy tìm những kẻ có liên hệ với tên khủng bố này.

Các quan chức an ninh Pháp cho biết sau khi nghi phạm trên bị bắt, bạn gái anh ta là một nữ cảnh sát đã tìm cách đột nhập vào hồ sơ tội phạm của anh này. Vụ việc bị phát hiện, và nữ cảnh sát trên đã bị đình chỉ công tác để điều tra.

Nhà chức trách Pháp không tiết lộ bất cứ thông tin nào về hai nghi phạm còn lại. Những nghi phạm này được xác định là không trực tiếp tham gia vào vụ thảm sát ở tòa soạn báo Charlie Hebo và bắt cóc con tin ở siêu thị, khiến tổng cộng 20 người chết.

Người vợ của tên khủng bố Coulibaly đã rời khỏi nước Pháp và lên đường tới Syria chỉ vài ngày sau vụ tấn công để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Vụ thảm sát ở tòa soạn Charlie Hebdo do hai anh em Said và Cherif Kouachi thực hiện đã làm chấn động nước Pháp và dư luận toàn thế giới. Cho đến nay, cảnh sát Pháp chưa bắt thêm nghi phạm nào liên quan trực tiếp tới 2 kẻ khủng bố này.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (AP / Danviet.vn)
sự kiện Xả súng kinh hoàng ở Paris
Báo lỗi nội dung