Pháp bí mật chôn thủ phạm vụ xả súng ở Paris

Chủ Nhật, ngày 18/01/2015 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 17/1, các quan chức thành phố Reims ở phía đông thủ đô Paris, Pháp cho biết một trong hai anh em nhà Kouachi gây ra vụ thảm sát kinh hoàng ở tòa soạn báo Charlie Hebdo đã được chôn tại một địa điểm bí mật ở thành phố này, bất chấp sự phản đối của nhà chức trách địa phương.

Thị trưởng thành phố Reims cho biết nghi phạm Said Kouachi đã được chôn một cách lặng lẽ vào đêm thứ Tư sau khi chính phủ Pháp thực thi một điều luật cho phép mọi người được chôn cất tại nơi sinh sống cuối cùng.

Said Kouachi đã sống tại thành phố Reims trước khi tham gia vào vụ thảm sát ở thủ đô Paris và sau đó bị lực lượng đặc nhiệm Pháp tiêu diệt cùng với em trai mình tại một nhà máy in hôm 9/1.

Pháp bí mật chôn thủ phạm vụ xả súng ở Paris - 1
Hai anh em nhà Kouachi đã gây ra vụ thảm sát kinh hoàng ở tòa soạn báo Charlie Hebdo

Trước đó, chính quyền thành phố Reims đã lên tiếng phản đối và khước từ yêu cầu của gia đình Kouachi được chôn cất Said Kouachi tai thành phố vì lo ngại rằng mộ của nghi phạm này sẽ trở thành một “đền thờ” của các phần tử cực đoan.

Hiện địa điểm chôn cất Said Kouachi vẫn được nhà chức trách Pháp giữ bí mật để ngăn chặn nguy cơ trên.

Em trai của Said là Cherif Kouachi cũng sẽ được chôn cất ở một vị trí bí mật khác ở ngoại ô Paris. Trong khi đó, chính phủ Pháp chưa tiết lộ thông tin về kế hoạch chôn cất Amedy Coulibaly, kẻ đã sát hại 5 người trong vụ bắt cóc con tin ở Paris nhằm ủng hộ anh em nhà Kouachi. Coulibal cũng đã bị cảnh sát Pháp bắn chết gần như đồng thời với 2 anh em nhà Kouachi.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (AP / Dân Việt)
sự kiện Xả súng kinh hoàng ở Paris
Báo lỗi nội dung