Thảm sát ở Paris: Người tình nạn nhân bị cấm dự tang lễ

Thứ Ba, ngày 13/01/2015 12:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Jeannette Bougrab, người tình của Tổng biên tập tạp chí biếm họa Charlie Hebdo, Stéphane Charbonnier có biệt danh là Charb bị bắn chết hôm 7.1, có gương mặt đẫm lệ khi buộc phải đứng từ xa chứng kiến đám tang của người đàn ông cô yêu do không được gia đình anh thừa nhận.

Cô Jeannette Bougrab, 41 tuổi đã không thể đến dự đám tang người tình sau khi người anh trai của Charb phủ nhận mối quan hệ giữa họ và yêu cầu cô ngừng phát biểu về Charb trên các phương tiện truyền thông. Thay mặt gia đình, Laurent Charbonnier, người anh trai của Charb tuyên bố: "Chúng tôi chính thức phủ nhận bất cứ mối quan hệ nào giữa  Charb và Jeanette Bougrab".

Thảm sát ở Paris: Người tình nạn nhân bị cấm dự tang lễ - 1

Cô Jeannette Bougrab, người tình của Tổng biên tập tạp chí biếm họa Charlie Hebdo, Stéphane Charbonnier bị cấm đến dự lễ tang của người đàn ông cô yêu.

Trong khi đó, về phần mình, cô Bougrab, 41 tuổi, từng là một cựu bộ trưởng trong chính phủ  Nicolas Sarkozy, khẳng định rằng, cô và Charb đã duy trì mối quan hệ yêu đương trong ba năm.

Cô Bougrab nhấn mạnh: "Chúng tôi đã không công khai mối quan hệ của mình trước công chúng nhưng chúng tôi không hề giấu giếm chuyện tình cảm trước gia đình, Anh ấy đã gặp mặt mẹ tôi và con gái riêng của tôi gọi anh ấy là cha.

Tuy nhiên, sau khi Charb mất trong vụ tấn công nhắm vào tòa báo Charlie Hebdo hôm 7.1, gia đình anh đột ngột quay lưng lại với cô, không cho cô cơ hội từ biệt người tình lần cuối.

"Giờ đây tôi chấp nhận ra đi và tôi sẽ không tới đám tang của anh nữa. Tôi không còn sức để đấu tranh cho điều đó. Tôi đang gục ngã", cô chia sẻ.

Trong nỗi đau tột cùng vì mất đi người đàn ông mình yêu, Jeannette Bougrab nhấn mạnh: "Gia đình anh đã tước đoạt cơ hội vĩnh biệt của tôi với người tôi yêu. Bằng cách đó, họ đã giết anh thêm một lần nữa".  

Một số bạn bè của cặp đôi xác nhận, Bougrab và Charb có quan hệ tình cảm với nhau. 

Thảm sát ở Paris: Người tình nạn nhân bị cấm dự tang lễ - 2

Tổng biên tập tạp chí biếm họa Charlie Hebdo, Stéphane Charbonnier

 Trước đó, trong các cuộc phỏng vấn truyền hình, Bougrab cho hay, cô đã biết trước việc Charb sẽ có thể bị giết vì các mối nguy hiểm luôn đợi sẵn anh và từng khẩn nài anh rời Pháp.

Anh ấy là người không quan tâm tới bất cứ thứ gì khác ngoài công việc, là người chưa từng có kỳ nghỉ. Tôi hy vọng Charlie (tạp chí Charlie Hebdo) sẽ không biến mất bởi vì nếu điều đó xảy ra, chúng ta sẽ giết Stéphane lần thứ hai", News Yahoo dẫn lời cô Bourgrab nói.

Trong nhiều cuộc phỏng vấn đầy xúc động với báo chí, cô Bougrab chia sẻ "luôn chuẩn bị tinh thần rằng Charb, bút danh của ông Charbonnier, sẽ chết, giống như Theo Van Gogh (đạo diễn nổi tiếng người Hà Lan bị giết năm 2004)".

"Tôi từng cầu xin Charb rời khỏi nước Pháp, nhưng anh ấy không đồng ý. Bạn trai tôi đã chết vì anh ấy vẽ cho một tờ báo", cô Bougrab cho hay.

Thảm sát ở Paris: Người tình nạn nhân bị cấm dự tang lễ - 3
 
Bougrab bật khóc phía ngoài tòa soạn tạp chí Charlies Hebdo sau khi vụ xả súng xảy ra cướp đi mạng sống của Charb, người đàn ông cô yêu.

Cô Bougrab sống cùng Charb và cô con gái nuôi tên May suốt ba năm qua. "Charb không bao giờ có con vì anh biết mình sẽ chết. Anh ấy không sống chung với nỗi sợ hãi", bạn gái tổng biên tập của Charlie Hebdo cho hay.

Cô Bougrab là một luật sư và cựu bộ trưởng Đời sống Thanh niên và Cộng đồng Pháp. Bà từng là thành viên của Hội đồng quốc gia Pháp dưới thời chính quyền cựu tổng thống Nicolas Sarkozy, và là con gái của những người nhập cư Algeria.

Việc người tình không được tham dự lễ tang của nạn nhân vụ thảm sát tạp chí ở Paris nổi lên trong khi cả nước Pháp đang để tang cho 12 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công tạp chí Charlie Hebdo hôm 7.1.

Anh em nhà Kouachi bắn chết 12 người tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, mở màn cho 3 ngày kinh hoàng đối với nước Pháp trong một chuỗi sự kiện thảm sát, bắc cóc khiến tất cả 17 người thiệt mạng.

Sau một chiến dịch truy lùng với quy mô lớn, anh em nhà Kouachi đã bị cảnh sát tiêu diệt trong cuộc đột kích vào một nhà máy in ở đông bắc Paris ngày 9.1, nơi chúng cố thủ cùng con tin.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung