PGĐ Sở Xây dựng HN nói gì khi phải kiểm điểm vì vụ chặt cây?

Chiều 22/3, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, người bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, đã trao đổi với PV Infonet xoay quanh việc thực hiện đề án chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh tại thủ đô.

Người phụ trách trực tiếp đề án chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh vừa bị Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm điểm là Phó giám đốc Sở Xây dựng Hoàng Nam Sơn. Trao đổi với PV, ông Sơn cho biết, sau khi có quyết định của lãnh đạo TP, cá nhân ông đang tập trung để báo cáo kiểm điểm.

Ông Sơn nói: “Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, tôi và các cán bộ liên quan phải nghiêm túc ngồi xem lại, kiểm tra xem trong quá trình thực hiện có vấn đề gì sai sót, rà soát lại xem có chỗ nào anh em làm chưa hết trách nhiệm, và phải đánh giá một cách nghiêm túc”.

Tuy nhiên, theo Phó giám đốc phụ trách trực tiếp đề án cải tạo, thay thế cây xanh, đây là yêu cầu kiểm điểm để làm rõ trách nhiệm, báo cáo lên UBND TP. Ông Sơn cho rằng, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm chưa hẳn là đã có khuyết điểm.

PGĐ Sở Xây dựng HN nói gì khi phải kiểm điểm vì vụ chặt cây? - 1
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ có liên quan đến đề án chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh trên địa bàn thủ đô (Ảnh: Dân Việt) 

Trước phản ứng gay gắt của dư luận trong việc chặt hạ, thay thế hàng loạt cây xanh thời gian qua, ông Sơn giãi bày: “Tôi chỉ nói là tất cả những người đã tham gia về công tác này đều với một ý thức, trách nhiệm, tình cảm, nhằm mục đích làm cho hệ thống cây xanh thành phố đẹp lên, làm cho thành phố thật sự xanh. Trong quá trình làm, nếu có chỗ nào chưa đúng phương pháp, cách làm thì mình cũng phải nghiêm túc rà soát, xem xét, rút kinh nghiệm”.

Đánh giá về những việc mình đã làm trong thời gian qua, ông Sơn chỉ cho rằng: “Tôi đang cùng anh em rà soát nên chưa nói trước được cái gì lúc này. Phải rà soát cụ thể xong mới nói được, chứ không thể nói hồ đồ, sẽ làm ảnh hưởng đến công việc chung”.

Ông Hoàng Nam Sơn cũng nói thêm, các cán bộ bị đình chỉ chức vụ là Trưởng phòng Trần Trọng Hiếu, Phó trưởng phòng và các cán bộ liên quan thuộc Phòng quản lý hạ tầng, môi trường và công trình ngầm – Sở Xây dựng Hà Nội. “Giám đốc Sở Xây dựng đang giao cho phòng tổ chức rà soát những cán bộ liên quan trong đề án thay thế cây, báo cáo để ra quyết định tạm đình chỉ” – ông Sơn nói.

Trước đó như Infonet.vn đưa tin, sau cuộc họp lãnh đạo TP, chiều 22/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ra quyết định kiểm điểm trách nhiệm, thanh tra toàn diện việc thay thế cây xanh trên một số tuyến phố. Hà Nội quyết định thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành, tiến hành thanh tra toàn diện việc thực hiện thay thế cây xanh trên một số tuyến phố thời gian qua.

Đồng thời, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng tiến hành kiểm điểm trách nhiệm cá nhân theo chỉ đạo. Kiểm điểm trách nhiệm Phó Giám đốc phụ trách trực tiếp, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thế Thảo cũng quyết định tạm đình chỉ công tác Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, cán bộ công chức liên quan trực tiếp trong việc thực hiện nhiệm vụ trên để phục vụ công tác thanh tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Dũng (Infonet)
Chặt hạ và thay thế 6.700 cây ở Hà Nội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN