Lãnh đạo Hà Nội “rút kinh nghiệm” vụ chặt cây xanh

“Chúng tôi thấy được bài học đắt giá đối với Hà Nội trong thực hiện công việc liên quan đến cộng đồng, xã hội”.

Đó là lời ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trả lời phỏng vấn trong chương trình thời sự VTV tối 22.3.

Ông Hùng cho rằng, chủ trương thay mới cây trên đường phố cho cây bị sâu mục, nguy hiểm đến an toàn tính mạng nhân dân là việc đúng đắn, cần thiết và làm thường xuyên.

Tuy nhiên, thời gian qua, một số công việc của đơn vị tổ chức gây bức xúc trong dư luận nhân dân Thủ đô cũng như cả nước.

“Tôi xin nhận thiếu sót đã để bức xúc trong dư luận thời gian vừa qua. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm”, ông Hùng nói.

Lãnh đạo Hà Nội “rút kinh nghiệm” vụ chặt cây xanh - 1
Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trong cuộc họp báo ngày 20.3

“Qua đây, chúng tôi thấy được bài học đắt giá đối với Hà Nội trong thực hiện công việc liên quan đến cộng đồng, xã hội... phải thận trọng hơn, xin ý kiến nhân dân cũng như các nhà khoa học để đem lại quyền lợi cao nhất cho người dân”, Phó Chủ tịch Hà Nội bày tỏ.
 

Ông cũng khẳng định không có tiêu cực hay lợi nhóm ở sự việc chặt cây vừa qua. Toàn bộ kinh phí đều do tổ chức xã hội, cá nhân hảo tâm đóng góp để thực hiện duy trì hệ thống cây xanh của Thành phố.

Qua chương trình, Phó Chủ tịch Hà Nội gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ, cá nhân hảo tâm đóng góp cho Thành phố.

Nhắc lại các câu hỏi tại cuộc họp báo ngày 20.3 vừa qua, ông Hùng cho rằng qua phân loại có 3 nhóm vấn đề gồm đường lối của Thành phố; tổ chức thực hiện và vấn đề kỹ thuật, kinh tế.

“Tại cuộc họp, tôi đã trả lời vấn đề liên quan đến chủ trương, đường lối và công tác chỉ đạo. Còn các vấn đề còn lại, tôi giao Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội có trách nhiệm trả lời câu hỏi của nhà báo và tổng hợp lại, có văn bản trả lời đầy đủ 21 câu hỏi tới các báo trước ngày 25.3”. Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng cho hay.

Vừa qua, sự việc Hà Nội chặt hạ thay thế 6.700 cây xanh trên các tuyến phố gây tranh cãi trong dư luận.
 
Ngày 20.3, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu dừng chặt hạ, thay thế cây xanh trên một số tuyến phố và quản lý chặt chẽ cây xanh đô thị theo đúng quy định. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Sở xây dựng và các đơn vị liên quan phải kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện thời gian vừa qua.
 
Ngày 22.3, UBND TP Hà Nội có công văn hỏa tốc gửi Chánh Thanh tra TP, Giám đốc Công an TP, Giám đốc Sở Xây dựng và một số sở, ngành liên quan về việc “kiểm điểm trách nhiệm, thanh tra toàn diện việc thay thế cây xanh trên một số tuyến phố".
 
Chủ tịch Thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng kiểm điểm trách nhiệm cá nhân theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tại Thông báo kết luận ngày 20.3.2015; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm phó giám đốc phụ trách trực tiếp, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan.

Tạm đình chỉ công tác trưởng phòng, phó trưởng phòng, cán bộ công chức liên quan trực tiếp trong việc thực hiện nhiệm vụ trên để phục vụ công tác thanh tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Chặt hạ và thay thế 6.700 cây ở Hà Nội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN