Ông Bill Clinton dự báo kết quả bầu cử TT Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nói rằng ứng viên Tổng thống Mitt Romney của Đảng Cộng hòa có thể sẽ là "tai họa" cho nước Mỹ.

Ông Clinton cho rằng một Tổng thống Mitt Romney có thể gây nên "tai họa" cho nước Mỹ và tin rằng Tổng thống Barack Obama sẽ tái cử trong nhiệm kỳ thứ hai nhờ có các biện pháp xử lý nền kinh tế.

Ông Clinton đã đưa ra bình luận này sau khi ông giúp gây quỹ cho chiến dịch tái cử của Tổng thống Obama tại ba nơi ở New York.

Tổng số tiền ông Clinton gây quỹ được lên tới 3,6 triệu USD.

Trước đó, ông Clinton từng nói rằng ông Romney có một bảng thành tích về kinh doanh "thật sự". Đánh giá này của ông Clinton nhằm làm suy yếu các chỉ trích của phe Dân chủ đối với các quyết định của ông Romney tại hãng Bain Capital.

Ông Bill Clinton dự báo kết quả bầu cử TT Mỹ - 1

Ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romneyvà đương kim Tổng thống Barack Obama

Hiện nay, ông Mitt Romney chắc chắn giành được đề cử ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa sau khi tích lũy đủ số đại biểu từ chiến thắng ở Texas hôm 19/5 vừa qua.

Ứng viên Mitt Romney hiện có hơn 1.144 đại biểu cần thiết để có được đề cử tại cuộc họp của đảng vào tháng 8.

Trong nỗ lực giành ghế Tổng thống Mỹ, ông Romney đã tập trung phần lớn những bài nói chuyện về kinh tế, một chủ đề mà ông sẽ tiếp tục diễn thuyết ở Craig, Colorado, nơi ông khẳng định các chính sách của Tổng thống Obama đã "nước Mỹ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đứng trên chân mình".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thu (Vietnamnet/RT)
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung