Obama chụp ảnh "tự sướng" tại lễ viếng Mandela

Cộng đồng mạng đang bất bình với hình ảnh Tổng thống Mỹ Obama cùng Thủ tướng Đan Mạch và Anh chụp ảnh "tự sướng" tại lễ viếng Mandela.

Ngày 10/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã làm xúc động hàng chục ngàn người tham dự lễ viếng cố Tổng thống Nam Phi Nelson Madela tại sân vận động Johannesburg bằng bài diễn văn đầy cảm động của mình. Thế nhưng sau đó cộng đồng mạng lại “dậy sóng” tranh cãi xung quanh bức hình ông Obama chụp ảnh “tự sướng” với Thủ tướng Đan Mạch và Anh ngay tại lễ viếng.

Trong bức hình do một nhiếp ảnh gia chụp được, Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning Schumidt đang cầm chiếc điện thoại của mình với sự trợ giúp của ông Obama trong khi họ cùng cười tươi chụp ảnh chung với Thủ tướng Anh David Cameron tại sân vận động World Cup.

Obama chụp ảnh "tự sướng" tại lễ viếng Mandela - 1

Tổng thống Obama chụp ảnh cùng Thủ tướng Đan Mạch và Anh trong lễ viếng Mandela

Trong khi đó, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama lại không cùng tham gia vào trò “chụp ảnh tự sướng” này mà vẫn chăm chú dõi theo lễ đài, nơi các nguyên thủ thế giới đang bày tỏ lòng thương tiếc người anh hùng chống chế độ phân biệt chủng tộc của Nam Phi.

Bức ảnh ba nguyên thủ quốc gia chụp ảnh tự sướng tại lễ viếng ông Mandela nhanh chóng lan truyền trên các mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng đặt câu hỏi về sự phù hợp của của hành động này tại một sự kiện trang trọng như thế.

Trang tin Buzzfeef của Mỹ giật ngay dòng tít “Đây là bức ảnh tự sướng quan trọng nhất 2013?”, đồng thời nhấn mạnh rằng Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama dường như “không thích thú gì” với những bức hình kiểu tự chụp này.

Mạng công nghệ và tin tức Mashable đăng bức ảnh này cùng với tựa đề: “Thưa ngài Obama: Lễ tang không phải là nơi chụp ảnh tự sướng.”

Obama chụp ảnh "tự sướng" tại lễ viếng Mandela - 2

Kiểm tra lại bức ảnh vừa chụp

Trước đó, ông Obama đã có một bài phát biểu đầy cảm động để tưởng niệm Nelson Mandela, trong đó ông mô tả Mandela là “người khổng lồ của lịch sử” sánh ngang với các vĩ nhân khác như Mahatm Gandhi, Martin Luther King và Abraham Lincoln, và chính sự can trường cũng như niềm tin bất diệt của ông đã giúp Mandela mãi mãi đi vào lịch sử.

Tham dự lễ viếng ông Mandela tại sân vận động World Cup có 91 nguyên thủ quốc gia và các thành viên hoàng gia cùng 10 cựu nguyên thủ trên khắp thế giới, trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W. Bush, những người đã đi bộ hàng cây số để đến sân vận động tưởng niệm ông Mandela.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo SMH) ([Tên nguồn])
Cựu Tổng thống Nelson Mandela qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN