Nữ trưởng phòng sử dụng bằng của chị gái thăng tiến: Người trong cuộc nói gì?

Thứ Ba, ngày 08/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc nữ Trưởng phòng tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng của chị gái.

Sự kiện: Tin nóng, Đắk Lắk

Nữ trưởng phòng sử dụng bằng của chị gái thăng tiến: Người trong cuộc nói gì? - 1

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc nữ Trưởng phòng tỉnh ủy dùng bằng của chị gái.

Ngày 8/10, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc một nữ trưởng phòng thuộc Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã dùng bằng cấp 3 của chị gái (đang công tác trong BVĐK Lâm Đồng) để học hành, thăng tiến.

Theo vị lãnh đạo này, qua xác minh bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), nhân viên điều dưỡng tại BVĐK Lâm Đồng cho biết nữ nhân viên gây lùm xùm tại Tỉnh ủy Đắk Lắk chính là em gái ruột của mình, tên thật là Thêm (SN 1975), không phải tên Thảo.

Bên cạnh đó, bà Ái Sa tường trình với bệnh viện rằng bản thân không cho em gái mượn bằng, không biết về việc em gái đã khai lý lịch như thế nào để học hành, làm việc tại Đắk Lắk.

“Hiện chúng tôi chưa nhận được Văn bản yêu cầu phối hợp từ phía Đắk Lắk", vị lãnh đạo này cho hay.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo tại Văn Phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng, hiện bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, (bà Thảo lấy thân phận bà Sa) Trưởng phòng Quản trị, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã thừa nhận việc dùng bằng cấp 3 của chị gái để học hành.

Do đó, mọi việc đã tương đối rõ ràng nên tạm thời đơn vị chưa cần sự phối hợp từ phía BVĐK Lâm Đồng.

Bên cạnh đó đơn vị đang tiếp tục xác minh, làm rõ vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân liên quan. Cụ thể, những người giới thiệu, người đi xác minh, thẩm tra lý lịch của bà Ái Sa (bà Thảo lấy thân phận bà Sa) để có hướng xử lý đúng quy định.

Trước đó, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) từ năm 1999 đến tháng 5/2002: Làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến Cà phê, thuộc Công ty XNK 2-9 Đắk Lắk.

Từ tháng 5/2002 đến tháng 4/2005: Làm Kế toán trưởng tại khách sạn Bạch Mã, thành phố Buôn Ma Thuột. Tiếp đến từ tháng 5/2005 đến tháng 5/2011: Phụ trách kế toán rồi làm Kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk.

Đến tháng 5/2011 đến tháng 10/2019: Công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ: Nhân viên kế toán, Phó Trưởng phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bà Thảo được kết nạp Đảng ngày 10/3/2013; chính thức: ngày 10/3/2014 tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy.

Về vấn đề này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai việc xem xét, kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) về mặt Đảng và chính quyền theo thẩm quyền.

Sẽ xác minh quá trình kết nạp Đảng của trưởng phòng mượn bằng

Sau khi kỷ luật bà trưởng phòng mượn bằng, cơ quan chức năng sẽ thành lập đoàn liên ngành để rà soát quá trình kết...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng