Nóng trong tuần: Nữ cán bộ Tỉnh ủy Đắk Lắk xinh đẹp trần tình việc mượn bằng chị gái để thăng tiến

Chủ Nhật, ngày 06/10/2019 20:00 PM (GMT+7)

Vì mục đích kiếm sống, hotgirl gội đầu mượn bằng chị gái để thăng tiến; 3 người tử vong trong xe Mercedes chìm dưới rạch là những tin nóng nhất tuần qua.

Vì mục đích kiếm sống, hotgirl gội đầu mượn bằng chị gái để thăng tiến

Tối 3/10, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin "chấn động" ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khi cho rằng 1 nữ trưởng phòng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên, họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở 1 bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp 2, làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp, nhưng đã "lên" như diều gặp gió. Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nóng trong tuần: Nữ cán bộ Tỉnh ủy Đắk Lắk xinh đẹp trần tình việc mượn bằng chị gái để thăng tiến - 1

 Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị để thăng tiến. Ảnh Facebook

Qua quá trình thẩm tra xác minh, làm việc với bà Sa thì nội dung tố cáo là đúng sự thật. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa đã thừa nhận mình mang tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo. Bên cạnh đó, bà Thảo thừa nhận gia đình có 12 anh chị em nhưng trong lý lịch tự thuật lúc mới đi làm việc khai 4 người. Tuy nhiên, trong lý lịch đảng viên khai 11 người, không có tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Sáng 5/10, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xử lý nghiêm đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) - Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk do sử dụng bằng cấp 3 và tên tuổi của chị gái để công tác. Hiện Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đang làm các quy trình để khai trừ Đảng, cách chức và buộc thôi việc đối với người này.

Bà Sa cũng có đơn xin thôi việc gửi Văn phòng Tỉnh ủy. Trong đơn bà Sa cho rằng, do điều kiện khó khăn, tuổi đời còn trẻ nên nhận thức chưa đầy đủ. Do đó bà đã dùng bằng cấp của chị chỉ nhằm mục đích kiếm một công việc để sinh sống.

Bà Sa cũng cho biết, trong đơn, bà đã nhận thấy việc làm trên là hoàn toàn sai trái và sẽ chấp nhận mọi hình thức kỷ luật.

Bà chủ tòa nhà 7 tầng ở Mã Pí Lèng lên tiếng

Liên quan đến công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama ở danh thắng quốc gia Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã đưa vào sử dụng, địa phương đang kiến nghị hợp thức hóa, bà Vũ Ngọc Ánh, chủ nhân của công trình này, đã có những chia sẻ.

Nóng trong tuần: Nữ cán bộ Tỉnh ủy Đắk Lắk xinh đẹp trần tình việc mượn bằng chị gái để thăng tiến - 2

 Công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama ở danh thắng quốc gia Mã Pí Lèng nhìn từ trên cao

Bà Vũ Ngọc Ánh cho biết đến năm 2018, chính quyền địa phương gọi bà lên cho biết sẽ thu hồi lại đất để xây dựng, nhưng sau đó lại cho bà thời gian để suy nghĩ về việc xây dựng công trình dừng chân cho khách du lịch. Ban đầu bà Ánh có ý định làm nhỏ chứ không làm to. Khi bắt đầu làm, huyện và tỉnh cũng rất quan tâm, hỗ trợ, lúc làm xong tất cả ban ngành, mọi người đến kiểm tra độ an toàn tòa nhà, chứ bà không tự ý làm, không xây dựng "vụng trộm".

Trước đó, lãnh đạo huyện Mèo Vạc thừa nhận "có trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền" khi để công trình xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng. Từ khi công trình Panorama bắt đầu xây dựng, huyện đã nhiều lần đến kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Nhưng đến nay công trình đã hoàn thành, đi vào hoạt động mà chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các giấy tờ cần thiết. Thời gian tới, nếu chủ đầu tư không hoàn thiện các giấy phép thì huyện sẽ có biện pháp xử lý.

3 người tử vong trong xe Mercedes chìm dưới rạch

Sáng 2/10, người dân phát hiện chiếc xe Mercedes nằm lật ngửa dưới rạch Bà Ngọt (gần Quảng trường Trung tâm tỉnh, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) nên trình báo cơ quan chức năng.

Đến khoảng 13h30, lực lượng chức năng đã trục vớt được xe Mercedes tìm thấy 3 thi thể bên trong.

Nóng trong tuần: Nữ cán bộ Tỉnh ủy Đắk Lắk xinh đẹp trần tình việc mượn bằng chị gái để thăng tiến - 3

 Trục vớt xe Mercedes từ rạch lên

Qua khám nghiệm ban đầu, tài xế ô tô đã tự lao xuống rạch khiến 3 người tử vong. Các nạn nhân, gồm: Phan Phú Dân Khánh (SN 1999), Phan Phú Dân An (SN 1994, anh trai của Khánh) và Trần Ngọc Hoa Trâm (SN 1995, vợ An). Khi được phát hiện tử vong, chị Trâm đang mang thai gần 8 tháng. 

Qua khám nghiệm pháp y, 3 nạn nhân tử vong do ngạt nước, cũng không phát hiện dấu vết chứng minh ô tô Mercedes va chạm với phương tiện khác trước khi rơi xuống rạch, cơ quan điều tra sẽ không khởi tố vụ án. 

Vợ ông Triệu Tài Vinh để em chồng tác động nâng điểm thi cho con

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang mới đây có thông báo về việc xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Nóng trong tuần: Nữ cán bộ Tỉnh ủy Đắk Lắk xinh đẹp trần tình việc mượn bằng chị gái để thăng tiến - 4

 Kiểm điểm vợ ông Triệu Tài Vinh vì để cho em chồng tác động nâng điểm cho con

Theo đó, tổng số cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm là 151 trường hợp. Trong số này, 46 trường hợp có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải kỷ luật; 29 trường hợp có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức bị xử lý kỷ luật, phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm…

Đáng chú ý, trong số 29 cán bộ, đảng viên chưa đến mức áp dụng hình thức kỷ luật, yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm có bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc sở NN&PTNT, là vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Ông Triệu Tài Vinh hiện là Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, bà Phạm Thị Hà bị yêu cầu rút kinh nghiệm do đã để "em chồng tác động cho con được nâng điểm thi". Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm tại Chi bộ và Đảng ủy Sở NN&PTNT.

Trong danh sách cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đến mức phải xử lý kỷ luật có bà Triệu Thị Giang, Phó Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch và Đầu tư bị kỷ luật khiển trách vì nhờ người khác tác động để cháu ruột được nâng điểm thi, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk nói gì khi xin nghỉ việc?

Khi được tổ chức mời lên làm việc, nữ trưởng phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thừa nhận sai lầm và cho biết...

Theo Trí Vũ (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h