Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh đã nhận được 240 triệu tiền ủng hộ

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 12:03 PM (GMT+7)

“Số tiền hiện tại dự tính đã vượt so với phần gia đình tôi phải bồi thường. Tôi mong muốn các mạnh thường quân dừng việc gửi tiền ủng hộ vào tài khoản của vợ tôi”, anh Tiến cho hay.

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh đã nhận được 240 triệu tiền ủng hộ - 1

Tài xế Tiến đã nhận được số tiền 240 triệu đồng do một doanh nhân ở Tp. Hồ Chí Minh ủng hộ.

Liên quan đến vụ việc tài xế Đỗ Văn Tiến (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh rồi gây tai nạn, mạng xã hội đang lan truyền thông tin một doanh nhân ở TP. Hồ Chí Minh đã đứng ra ủng hộ và chuyển số tiền 240 triệu đồng cho anh Tiến.

Trưa 4/4, chị Nông Thị Cúc (vợ anh Đỗ Văn Tiến) cho biết, số tiền 240 triệu đồng đã đến tài khoản của chị.

“Khoảng hơn 9h sáng nay (4/4), tài khoản của tôi đã nhận được 240 triệu đồng do anh Nam (người ủng hộ 240 triệu-PV) ủng hộ”, chị Cúc nói.

Trao đổi thêm với PV, anh Tiến không giấu nổi cảm xúc vui mừng. Anh chia sẻ, chiều 3/4, anh cùng vợ ra Hà Nội và gặp gỡ với MC Phan Anh trong một chương trình truyền hình. Tại đây, MC Phan Anh đã đại diện cho doanh nhân trao giấy Ủy nhiệm chi với số tiền 240 triệu đồng cho anh Tiến.

Tuy nhiên, đến sáng nay (4/4), số tiền 240 triệu đồng vẫn chưa đến tài khoản của vợ khiến anh rất lo lắng. Gọi điện cho mạnh thường quân thì họ nói có thể do khác ngân hàng nên tiền đến chậm.

“Đến giờ phút này, vợ chồng tôi đã nhận được số tiền 240 triệu đồng do anh Nam gửi. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới anh Nam đã giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn. Tôi cũng cảm ơn những mạnh thường quân trên cả nước đã ủng hộ vợ chồng tôi”, anh Tiến chia sẻ.

Anh Tiến cho biết thêm, tính đến chiều 4/4, số tiền các mạnh thường quân ủng hộ đến tài khoản của vợ anh đã vượt quá 300 triệu đồng. Trong đó, doanh nhân tại TP. Hồ Chí Minh 240 triệu đồng và các mạnh thường quân khác khoảng 70 triệu đồng.

“Số tiền hiện tại dự tính đã vượt so với phần gia đình tôi phải bồi thường. Tôi mong muốn các mạnh thường quân dừng việc gửi tiền ủng hộ vào tài khoản của vợ tôi”, anh Tiến cho hay.

Về số tiền các mạnh thường quân khác trên cả nước ủng hộ, chị Nông Thị Cúc (vợ anh Tiến) cho hay: “Ngoài phần giải quyết đền bù vụ tai nạn, vợ chồng tôi cũng sẽ trích một số tiền đi ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình”.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô. Theo phản xạ, anh Tiến đánh lái để tránh đâm vào 2 cô gái.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota) rồi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gẫy 2 xương sườn.

Hiện chiếc xe tải do anh Tiến lái đang bị cơ quan công an tạm giữ. Chiếc Toyota bị hư hỏng nặng, dự tính chi phí đền bù lên đến 245 triệu đồng.

Vụ tài xế bẻ lái “xuất thần” cứu 2 nữ sinh: Chủ xe phải đền bù bao nhiêu?

Sau khi bẻ lái cứu 2 nữ sinh, không chỉ mình anh Tiến (lái thuê) mà cả chủ xe cũng phải chịu trách nhiệm liên đới.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tài xế bẻ lái "xuất thần" cứu 2 nữ sinh