Quyết định không ngờ của tài xế bẻ lái “xuất thần” cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng

Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Gần 1 năm sau vụ tai nạn, tài xế Đỗ Văn Tiến đã có những chia sẻ không ngờ về cuộc sống hiện tại.

Quyết định không ngờ của tài xế bẻ lái “xuất thần” cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng - 1

Hiện trường vụ tai nạn tài xế đánh lái “xuất thần” cứu mạng 2 nữ sinh.

Cách đây gần 1 năm (29/3/2018), tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đánh lái để cứu mạng 2 nữ sinh rồi tự gây tai nạn cho mình. Vụ việc đã một thời gian dài gây xôn xao dư luận.

Rất nhiều người thán phục trước cú đánh lái “xuất thần” ấy, bởi nếu anh Tiến không cứng tay lái, có lẽ ít nhất 2 mạng người đã gặp nguy dưới bánh xe tải. Tuy nhiên, cũng do cú đánh lái mà anh Tiến đã tự gây tai nạn cho mình và làm hư hỏng 2 chiếc ô tô đỗ bên đường.

Một chiếc ô tô sau khi được đền bù đã giải quyết xong. Còn một chiếc ô tô Toyota 7 chỗ hỏng nặng, ước tính chi phí hơn 245 triệu đồng. Đặc biệt, chủ xe Toyota 7 chỗ không ra mặt giải quyết khiến vụ việc thêm rối ren, anh Tiến có nguy cơ vướng lao lý.

Nhưng sau cùng, tất cả cũng đã được giải quyết ổn thỏa. Chủ xe Toyota 7 chỗ đã chấp nhận tiền đền bù, sửa chữa xe và có đơn gửi công an miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với anh Tiến.

Về phần mình, anh Tiến cũng đã dùng số tiền các mạnh thường quân ủng hộ (khoảng 300 triệu) vào việc đền bù, sửa chữa các xe hư hỏng. Số tiền còn dư, anh tặng Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Quyết định không ngờ của tài xế bẻ lái “xuất thần” cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng - 2

Anh Đỗ Văn Tiến - tài xế xe tải đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh.

Ngày 15/3/2019 tức gần 1 năm sau vụ tai nạn, trao đổi với PV, anh Tiến cho hay, anh không còn ở Hải Phòng nữa mà đã cùng vợ lên Cao Bằng được khoảng 4 tháng nay để trồng rừng, làm kinh tế.

“Tôi lên quê vợ, mượn đất của gia đình vợ để làm ăn. Hiện tại, tôi đang có 12ha đất rừng trồng hồi, keo lá tràm… Tôi đang tính nộp hồ sơ xin đi lái xe chở đất để kiếm thêm thu nhập gửi về quê cho ông bà nuôi các cháu ăn học”, anh Tiến chia sẻ.

Theo anh Tiến, sau khi đền bù hết thiệt hại trong vụ tai nạn, cơ quan công an cũng đã khép hồ sơ, trả lại bằng lái cho anh. Cho đến tận bây giờ, anh Tiến vẫn không quên được “tấm chân tình” mà cộng đồng mạng, những nhà hảo tâm đã chia sẻ với anh trong lúc khó khăn.

Về 2 cô gái thoát nạn trong vụ tai nạn, anh Tiến chia sẻ, đến hiện tại vẫn không có tung tích gì và anh cũng không muốn truy cứu trách nhiệm của 2 cô gái đó nữa.

“Sự việc đã qua rồi thì thôi. Bây giờ, tôi chỉ lo làm ăn để có tiền trang trải cuộc sống và nuôi vợ con”, anh Tiến bộc bạch.

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh quay lại hiện trường làm việc ý nghĩa

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng đã quay lại hiện trường vụ tai nạn và gặp gỡ những người giúp đỡ mình...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tài xế bẻ lái "xuất thần" cứu 2 nữ sinh