Công an TP.HCM kết luận: Không có việc bà Phương Hằng bị hành hung

Thứ Hai, ngày 18/10/2021 19:38 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc bà Phương Hằng tố cáo bị hành hung khi làm việc tại trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức.

Ngày 18-10, Công an TP.HCM cho biết, hôm 17-10, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, hộ khẩu thường trú 17 – 19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1) sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để “livestream” cho biết: Trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16-10 tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố, bà bị ông Võ Hoàng Yên và bốn luật sư đi cùng “hành hung”.

Về việc này, Công an TP.HCM thông tin như sau:

Cơ quan Điều tra Công an TP.HCM (Phòng Cảnh sát hình sự - PC02) đang điều tra, xác minh đơn của bà Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác; do đó Cơ quan điều tra đã trao đổi kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định.

Quá trình tham gia đối chất vào lúc 9 giờ ngày 16-10 tại trụ sở Phòng PC02 có hai điều tra viên và một cán bộ điều tra của Phòng PC02 chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Phương Hằng và luật sư Hồ Nguyên Lễ và phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên và bốn luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Lúc 10 giờ ngày 18-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc và bà Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này.

Công an TP.HCM tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/cong-an-tphcm-ket-luan-khong-co-viec-ba-phuong-hang-bi-hanh-hung-...

Bà Nguyễn Phương Hằng tố bị ông Võ Hoàng Yên và luật sư hành hung ở Công an TP HCM

Công an TP HCM cho biết đang làm rõ vấn đề bà Nguyễn Phương Hằng nói trong buổi livestream có 1 triệu người đang xem

Theo NGUYỄN TÂN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung