Nóng 24h qua: Hơn 40 thí sinh được "nâng điểm” ở Sơn La là con quan chức, lãnh đạo

Thứ Năm, ngày 18/04/2019 20:03 PM (GMT+7)

Hơn 40 thí sinh được "nâng điểm” ở Sơn La là con quan chức, lãnh đạo; Va chạm khủng khiếp trên cầu ở Sài Gòn, hai tài xế tử vong tại chỗ… là những thông tin nóng nhất trong 24h qua.

Hơn 40 thí sinh được "nâng điểm” ở Sơn La là con quan chức, lãnh đạo

Nóng 24h qua: Hơn 40 thí sinh được "nâng điểm” ở Sơn La là con quan chức, lãnh đạo - 1

Danh sách thí sinh gian lận điểm thi là “con đồng chí nào” (theo Tuổi trẻ).

Một trong những thí sinh được "phù phép" nâng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 ở tỉnh Sơn La là thí sinh N.T.H.. Thí sinh này được nâng tới 25 điểm. Cụ thể, điểm chấm lần đầu của thí sinh N.T.H. là toán 9,4, lý 9,5, hóa 5,75, sinh 6,0, ngoại ngữ 9,2, văn 5,0. Điểm chấm thẩm định lại của thí sinh N.T.H. là toán 2,6, lý 2,75, hóa 1,75, sinh 2,75, ngoại ngữ 5, văn 5,0.

Được biết, thí sinh N.T.H. có bố công tác trong ngành công an và mẹ công tác trong ngành giáo dục ở tỉnh Sơn La.

Thí sinh N.A.T. được nâng tới 26,55 điểm/3 môn. Điểm chấm lần đầu các môn toán, lý, ngoại ngữ của thí sinh Sơn La này đều là 9. Tuy nhiên, điểm chấm thẩm định là toán 0, lý 0,25 và ngoại ngữ 0,2

Thí sinh P.S.T. có điểm chấm lần đầu là toán 9,4, lý 9,5, hóa 6,5, sinh 5,5, ngoại ngữ 9,6. Điểm chấm thẩm định lại của thí sinh T. là toán 4,4, lý 3,0, hóa 3,75, sinh 3,0, ngoại ngữ 3,0. Tổng điểm thí sinh T. được nâng 23,35 điểm, thí sinh này là con của lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Sơn La.

Thí sinh T.D.H. được nâng 22,15 điểm. Cụ thể điểm chấm lần đầu, của thí sinh này là toán 9, lý 9,25, ngoại ngữ: 9. Điểm chấm thẩm định lại chỉ đạt toán 1,8, lý 1,5 và ngoại ngữ 1,8.

Thí sinh M.V.T. có 3 môn xét tuyển điểm đại học nâng tổng cộng 18,9 điểm. Điểm chấm lần đầu là toán 9,4, lý 9,5, ngoại ngữ 9,0. Điểm chấm thẩm định còn toán 4, lý 3, ngoại ngữ 2 điểm.

Theo một nguồn tin, hơn 40 thí sinh được nâng điểm là con các quan chức lãnh đạo ở tỉnh Sơn La, TP Sơn La, các huyện, lãnh đạo ngành thuế, giáo dục… hoặc con nhà "đại gia" nhiều tiền tại địa phương này.

Các chuyên gia giáo dục đề nghị phải xử lý thật nghiêm minh với những phụ huynh can thiệp điểm cho con vì đó là thói "ăn cắp trắng trợn". Thậm chí, nếu có bằng chứng họ dùng tiền mua điểm thì phải xử lý hình sự, công khai tất cả danh tính và hình thức xử lý cho cả nước được biết.

Va chạm khủng khiếp trên cầu ở Sài Gòn, hai tài xế tử vong tại chỗ

Nóng 24h qua: Hơn 40 thí sinh được "nâng điểm” ở Sơn La là con quan chức, lãnh đạo - 2

Hiện trường vụ tai nạn khiến hai tài xế tử vong

Thông tin ban đầu, khoảng 5h sáng 18/4, xe tải cẩu bị sự cố và dừng sát dải phân cách trên đường Võ Trần Chí  (đoạn trên cầu Chợ Đệm, huyện Bình Chánh).Trong lúc tài xế và phụ xe đang kiểm tra thì bị xe tải chạy cùng chiều phía sau lao đến, tông vào đuôi xe tải cẩu.

Tai nạn khiến tài xế xe tải và xe tải cẩu tử vong tại chỗ. Riêng phụ xe tải cẩu bị hất văng qua dải phân cách làn đường ngược lại, may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Tại hiện trường, cả hai phương tiện hư hỏng, dính chặt vào nhau nằm chắn phần lớn diện tích đường Võ Trần Chí, gây ùn tắc nghiêm trọng.

Ngay khi có mặt Công an huyện Bình Chánh xử lý hiện trường, điều tiết phân luồng từ xa, hướng dẫn các phương tiện di chuyển sang đường khác để giảm kẹt xe.

Bước đầu, danh tính hai tài xế tử vong được xác định là anh Ngô Triều Mến (27 tuổi, quê Cà Mau) và Nguyễn Thành Công (31 tuổi, quê Vĩnh Long).

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được công an làm rõ.

Nhiều cặp đôi leo lên mái nhà cổ ở Hội An để chụp ảnh cưới

Nóng 24h qua: Hơn 40 thí sinh được "nâng điểm” ở Sơn La là con quan chức, lãnh đạo - 3

Leo lên tận nóc nhà cổ để chụp ảnh cưới Ảnh: Facebook.

Mới đây, một số người dùng mạng xã hội Facebook đã đăng tải các tấm hình chụp lại cảnh một số cặp đôi trong trang phục váy áo cưới nằm trên mái nhà cổ Hội An, Quảng Nam và bày tỏ sự quan ngại về vấn đề này. Những tấm hình này sau đó cũng nhận sự phản ứng dữ dội của những người yêu Hội An.

Theo lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin TP Hội An, các cặp đôi chụp ảnh trên mái nhà cổ là hiện tượng bộc phát trong thời gian gần đây ở Hội An. Hành vi này không chỉ gây nguy hiểm cho chính những người chụp ảnh và các cặp đôi mà nó còn ảnh hưởng đến các di tích hàng trăm năm tuổi.

Những hành vi này nếu áp dụng vào Luật Di sản và quy chế quản lý hiện nay đều vi phạm. Trước mắt, Phòng Văn hóa Thông tin Hội An sẽ tuyên truyền, giải thích cho các bạn trẻ hiểu, nếu ai cố tình tiếp tục vi phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt.

Xuất hiện nhiều loài cò nhạn quý hiếm trong Sách đỏ Việt Nam

Nóng 24h qua: Hơn 40 thí sinh được "nâng điểm” ở Sơn La là con quan chức, lãnh đạo - 4

Đàn cò nhạn xuất hiện ở Cam Lộ

Ngày 17-4, ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ, Quảng Trị cho biết, khoảng 1 tuần nay, trên địa bàn xuất hiện một đàn cò ốc quý hiếm.

Chúng đến kiếm ăn và trú ngụ tại vùng Đập Đùng, thôn Xuân Mỹ, xã Cam Tuyền. Trước tin vui này, UBND huyện Cam Lộ đã yêu cầu các đơn vị chức năng tổ chức bảo vệ đàn cò, tuyên truyền cho người dân được biết để chung tay bảo vệ và nghiêm cấm mọi nạn săn bắn.

Cò ốc còn gọi là cò nhạn, là động vật quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam. Chúng thường sinh sống ở những vùng rừng ngập mặn.

Trước đó, hàng nghìn con chim lạ rất đẹp xuất hiện kiếm ăn ở đồng lúa làng Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, Quảng Trị.

Loài chim này có thân mình màu trắng, đôi cánh đen bóng, đuôi có màu ánh lục và tía, chân màu hồng và vàng nhạt. Đặc điểm hình dạng của loài này có chân cao, cổ dài, mỏ dài, chiều cao từ chân lên đầu khoảng trên 0,5 m.

Nóng 24h qua: 3 kiến nghị tập thể của cư dân Galaxy 9 về vụ cựu viện phó VKS sàm sỡ bé gái

3 kiến nghị tập thể của cư dân Galaxy 9 về vụ cựu viện phó VKS sàm sỡ bé gái; Tài xế lái Lexus tông vào đám tang ở...

Theo Diệu Thu (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Sự kiện nổi bật 24h