Những trường hợp được ra khỏi nhà từ 8 giờ ngày 16-8 tại Đà Nẵng

Thứ Bảy, ngày 14/08/2021 20:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo đó, 6 trường hợp được ra ngoài trong thời gian Đà Nẵng thực hiện "ai ở đâu ở đó" gồm lực lượng phòng chống dịch, vận chuyển cung ứng thực phẩm, cấp cứu, lực lượng báo chí...

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Những trường hợp được ra khỏi nhà từ 8 giờ ngày 16-8 tại Đà Nẵng - 1

Từ 8 giờ ngày 16 đến 23-8 Đà Nẵng quy định chỉ có 6 trường hợp được ra ngoài

Chiều 14-8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định bổ sung và điều chỉnh một số quy định về phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, kể từ 8 giờ ngày 16-8 đến 8 giờ ngày 23-8, TP Đà Nẵng tạm dừng mọi hoạt động, yêu cầu mọi người dân ở nhà với phương châm "ai ở đâu thì ở đó".

Những người được phép ra ngoài trong thời gian trên gồm: người thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; công nhân vệ sinh môi trường đô thị; chăm sóc cây xanh đô thị; xử lý sự cố điện, cấp thoát nước, thông tin, viễn thông; người vận chuyển, cung ứng dược phẩm, vật tư y tế, hóa chất cho các cơ sở y tế; vận chuyển phân phối lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu cho người dân; vận chuyển giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu từ Cảng đến địa điểm giao hàng và ngược lại; vận chuyển công vụ; bưu chính nhà nước; trường hợp đi cấp cứu; khám, chữa bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; xét nghiệm SARS-CoV-2; tiêm chủng Covid-19; người đi cách ly, hoàn thành cách ly y tế tập trung; xuất viện; đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay đi nước ngoài khi đã có vé.

Hoạt động tác nghiệp báo chí được ra ngoài với số lượng tối đa 6 người/ 1 đơn vị phát thanh, truyền hình và 2 người/ báo in, báo điện tử, trừ loại hình tạp chí. Hoạt động tang lễ được thực hiện theo quy định của Chỉ thị 05.

Những người thực hiện các hoạt động tại nơi làm việc, nơi sản xuất phải đảm bảo điều kiện "3 tại chỗ" (làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ) và được xem là một điểm cách ly, phải tuân thủ tuyệt đối quy định "5K" gồm:

Làm việc tại các cơ quan, công sở nhà nước với số lượng không quá 10%; làm việc tại các trung tâm thương mại, các siêu thị, các chuỗi cửa hàng tiện lợi (siêu thị mini), công ty thương mại đầu mối; làm việc tại các nhà thuốc/quầy thuốc; các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; các cơ sở cách ly y tế tập trung; làm việc tại các cơ sở cung cấp gas, cấp điện, cấp nước, xăng dầu; ngân hàng; bưu chính, viễn thông; cảng hàng không, cảng biển, nhà ga đường sắt, trạm quản lý đường bộ; cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp; làm việc tại các cơ sở sản xuất trong các khu công nghiệp và khu công nghệ cao (chỉ được bố trí tối đa 30% số người làm việc).

Những người được phép tham gia các hoạt động khẩn cấp và quan trọng khác do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng hoặc Chủ tịch UBND các quận, huyện quyết định theo thẩm quyền.

Các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong thời gian dừng hoạt động phải đảm bảo an ninh, an toàn, phòng, chống cháy nổ tại đơn vị. Trường hợp bố trí lãnh đạo, nhân viên trực phải bảo đảm nguyên tắc "3 tại chỗ".

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Công Thương khẩn trương tổ chức thực hiện phương án bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu đến người dân trên địa bàn; giao Giám đốc Công an TP và Trưởng Công an các quận, huyện hướng dẫn và cấp thẻ nhận diện đối với những người tham gia các hoạt động được phép ra ngoài và tham gia giao thông như quy định nói trên. Đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp các lực lượng từ TP đến xã, phường đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng được giao khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng; đánh giá tình hình dịch và đề xuất các biện pháp phù hợp; hướng dẫn cụ thể cho người dân trong các trường hợp đi cấp cứu; khám chữa bệnh định kỳ, xét nghiệm SARS-CoV-2, tiêm chủng Covid-19; người đi cách ly, hoàn thành cách ly y tế tập trung; xuất viện. Sở Thông tin và Truyền thông có nhiệm vụ lập danh sách phóng viên, nhà báo gửi Công an TP Đà Nẵng để cấp thẻ nhận diện khi thi hành công vụ.

Đà Nẵng ghi nhận thêm 91 ca mắc Covid-19 mới

Chiều 14-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 91 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có 23 ca đã được cách ly tập trung, 58 ca cách ly tại nhà khi phát hiện có liên quan F0, 7 ca trong khu phong tỏa và 3 ca chưa được cách ly.

Chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hòa Cường ghi nhận đến 60 ca gồm: 9 ca là F1 đã cách ly, 1 ca liên quan chợ, 47 ca lấy mẫu tiểu thương, 1 ca buôn bán chợ đầu mối tự đi lấy mẫu, 1 ca đi khám thai test nhanh dương tính - là con của F0 tiểu thương chợ, 1 ca là tiểu thương tự đến phòng khám làm test nhanh.

Những trường hợp được ra khỏi nhà từ 8 giờ ngày 16-8 tại Đà Nẵng - 2

Xét nghiệm SARS-Cov-2 diện rộng cho tiểu thương buôn bán ở các chợ trên địa bàn Đà Nẵng ngày 14-8

Trong số 60 ca này thì có đến 52 ca là tiểu thương của chợ, 9 ca là F1 liên quan và 1 người đi chợ. Tính đến hiện tại đã ghi nhận 87 ca mắc Covid-19 trong chuỗi lây nhiễm này với 76 ca là tiểu thương chợ đầu mối, đang được đánh giá ở nguy cơ rất cao. Ngành y tế đã lấy mẫu 3.983 trường hợp gồm tiểu thương, người làm việc trong chợ, người đi chợ. Kết quả đã có 3.890 mẫu âm tính, 79 mẫu dương tính và 14 mẫu đang chờ kết quả.

Chuỗi lây nhiễm liên quan 2 công an làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch ở chợ Mới - phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu ghi nhận thêm 6 ca gồm 3 ca cùng nhà và 3 ca là công an phường này.

Từ ngày 10-7 đến nay, TP Đà Nẵng ghi nhận 1.700 ca Covid-19, hiện đang điều trị cho 1.082 ca dương tính.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nhung-truong-hop-duoc-ra-khoi-nha-tu-8-gio-ngay-16-8-tai-da-nang-2021...

Từ 8 giờ sáng 16-8, Đà Nẵng “ai ở đâu ở đó” trong 7 ngày, xét nghiệm toàn TP

Từ 8 giờ sáng 16-8, TP Đà Nẵng thực hiệm nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó” trong 7 ngày, người dân không được ra...

Chia sẻ
Theo B.Vân (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung