Những khu vực ở TPHCM dự báo có mưa giải nhiệt trong chiều nay

Cơ quan khí tượng dự báo trong ngày và đêm nay 18/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), thời tiết TPHCM phổ biến không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vài nơi với xác suất khoảng 60%.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, hiện nay rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung bộ-Nam bộ cường độ yếu và rút dần ra phía Đông. Dự báo từ ngày 17-20/4, nhiễu động gió Đông (gây mưa) có xu hướng phát triển ở khu vực.

Dự báo, trong ngày và đêm nay 18/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), thời tiết TPHCM phổ biến không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 27-28 độ, cao nhất từ 34-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Cụ thể, vào thời điểm ban ngày, các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Phú Nhuận,… sẽ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 độ C, riêng tại quận Bình Tân và huyện Hóc Môn nắng nóng có thể đạt 36 độ C.

Cơ quan khí tượng dự báo trong ngày và đêm nay 18/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), thời tiết TPHCM phổ biến không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vài nơi với xác suất khoảng 60%. (Ảnh minh họa)

Cơ quan khí tượng dự báo trong ngày và đêm nay 18/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), thời tiết TPHCM phổ biến không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vài nơi với xác suất khoảng 60%. (Ảnh minh họa)

Vào chiều tối và đêm (từ khoảng 16h đến 19h), một số khu vực tại TPHCM được dự báo sẽ có mưa gồm quận 12, Gò Vấp, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo đây là những cơn mưa cục bộ trên phạm vi hẹp, lượng mưa nhỏ, kết thúc nhanh và xác suất mưa vào khoảng 60%.

Ngày hôm qua (17/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở miền Đông Nam bộ, có nơi nắng nóng gay gắt, tuy nhiên cường độ nắng nóng giảm so với 24h trước. Các tỉnh miền Tây nắng nóng bắt đầu thu hẹp.

Dự báo trong 24h tới nắng nóng vẫn xảy ra diện rộng, sang 48h tới nắng nóng có khả năng thu hẹp diện và giảm nhẹ cường độ. Nhiệt độ khu vực Nam bộ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khoảng ngày 20-21/4 nắng nóng khả năng gia tăng trở lại trên khu vực này.

“Do ảnh hưởng của nắng nóng, độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao”- Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ khuyến cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

Dự báo từ chiều tối và đêm 17/4 đến sáng sớm ngày 18/4, miền Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Huy ([Tên nguồn])
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN