Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương

Thứ Bảy, ngày 13/01/2018 00:30 AM (GMT+7)

Những con đường "đau khổ" với nhiều ổ trâu, ổ voi lầy lội, ứ đọng nước bẩn tại Sa Pa khiến du khách ngao ngán khi đến thăm “xứ sở sương mù” này.

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 1

Sa Pa nơi được mệnh danh là “xứ sở sương mù” những ngày này khi nền nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 0 độ C đang thu hút rất đông khách đổ về đây đón tuyết rơi. 

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 2

Thế nhưng trái ngược với những lời mời gọi quảng cáo Sa Pa hoang sơ, mơ mộng thì nơi đây đang trở thành một đại công trường xây dựng. Khắp nơi bị đào bới nham nhở, đường xá ngày càng xuống cấp trầm trọng.

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 3

Mặt đường những tuyến phố chính của Sa Pa như Ngũ Chỉ Sơn, Xuân Viên, Thạch Sơn… đầy những ổ trâu, ổ voi và bùn đất vương vãi từ các công trình xây dựng khiến du khách phải lắc đầu ngao ngán.

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 4

Những tuyến phố của thị trấn Sa Pa như đang bị băm nát bởi sự quá tải của người và phương tiện.

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 5

Mặt đường sụt lún, thủng lỗ chỗ.

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 6

Người dân ở Sa Pa cho biết, ngày nắng thì những con đường mịt mù khói bụi, còn ngày mưa thì sình lầy bẩn thỉu. Những người sống lâu năm ở Sa Pa giờ cảm thấy vô cùng thất vọng bởi thị trấn như đang bị băm nát.

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 7

Đường Thác Bạc ở thị trấn Sa Pa tuy chỉ dài gần 1 cây số nhưng hằng ngày phải oằn mình gánh chịu hàng trăm chuyến xe tải trọng lớn cày xới.

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 8

Những hố đào đường khổng lồ xuất hiện tại ngã ba trung tâm thị trấn chứa đầy đất cát, từ đó toả đi các điểm du lịch cũng trong tình trạng lầy lội và vô cùng khó đi.

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 9

Những hố ga xuất hiện bất thình lình trên tuyến đường Ngũ Chỉ Sơn như cái “bẫy” chết người đang há miệng chờ mồi.

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 10

Được biết, dự án sửa chữa mặt đường nội thị ở thị trấn Sa Pa được khởi công từ tháng 6/2017 với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2018 với các hạng mục tuyến đường đang bị lún, rạn nứt, hư hại như đường Xuân Viên, Thạch Sơn, Ngũ Chỉ Sơn...

Những con đường "đau khổ" ở Sa Pa mờ sương - 11

Tuy nhiên, từ nay đến khi dự án hoàn thành thì người dân Sa Pa và du khách vẫn phải hằng ngày sống chung với những con đường "đau khổ” ngập trong bùn đất và khói bụi.

Ra quân giải tỏa cho “con đường đau khổ“

Cơ quan chức năng sẽ ra quân xử lý nạn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên QL32.

Theo Bình An (Dân Việt)
sự kiện Nhịp sống 24h