Nhiều người nhận là chủ nhân 3 cây vàng trong bao lúa

Thứ Hai, ngày 05/03/2018 10:17 AM (GMT+7)

Nhiều người gọi điện thoại và đến trực tiếp tự nhận mình là chủ số vàng mà gia đình ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) nhặt được trong bao lúa nhưng ông Thắng từ chối trả lại vàng.

Sự kiện: Tin nóng, Bình Định

Ngày 5.3, ông Lê Quang Thắng (trú xã Phước Hưng) cho biết, nhiều người đã liên hệ và nhận là chủ nhân của số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa, nhưng ông Thắng từ chối trả lại vàng vì họ không đưa ra được những câu trả lời chính xác.

“Có người phụ nữ tên H. (xã Phước Hưng) đã đến nhận vàng nhưng gia đình tôi không mời chính quyền đến bàn giao vì người đến nhận trả lời không đúng những câu hỏi xác minh nguồn gốc vàng được đưa ra. Lúc đầu chị H. nói tương đương số vàng bị mất nhưng khi hỏi chi tiết thì chị này trả lời không đúng, giấy chứng minh nhân dân mang đến cũng không hợp lệ”, ông Thắng cho hay.

Nhiều người nhận là chủ nhân 3 cây vàng trong bao lúa - 1

Ông Lê Quang Thắng tại khu vực phát hiện ra vàng.

Theo ông Thắng, gia đình ông đang rất mệt mỏi vì chưa tìm được chủ nhân thực sự để trao vàng. Nhiều cuộc gọi đến tự nhận là chủ số vàng trên. Trong khi đó, các nhân công làm việc tại gia đình ông cũng đòi chia tài sản vì họ có công trong việc phát hiện ra vàng.   

“Nhiều người nhận ẩu, không đúng sự thật. Có người ở tận Hà Nội gọi vào nhưng khi tôi nói không phải thì họ im re. Thực sự, gia đình tôi cũng mệt mỏi, lo lắng đủ thứ nên chờ vài ngày nữa nếu tìm không ra chủ nhân của số vàng này, tôi sẽ bàn giao cho chính quyền nhờ tìm chủ nhân thực sự”, ông Thắng cho hay.

Theo chị Nguyễn Thị Phương Kiều - Trưởng Đài truyền thanh xã Phước Hưng, người có 8 năm công tác tại đài, đây là trường hợp đầu tiên người dân đến nhờ đài thông báo trả lại vàng cho người bị mất.

“Lâu nay, chỉ có người nhặt được giấy tờ đến nhờ đài thông báo người đánh rơi đến nhận lại. Dù đài đã thông báo liên tục nhưng vẫn chưa có người đến nhận lại vàng. Đài sẽ tiếp tục thông báo đến khi có người đến nhận lại số vàng trên”, chị Kiều chia sẻ.

Nhiều người nhận là chủ nhân 3 cây vàng trong bao lúa - 2

Thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng) - nơi chủ nhà máy xay xát lúa gạo phát hiện vàng quên trong bao lúa.

Ông Dương Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) xác nhận, đã nắm được thông tin ông Lê Quang Thắng rao tin tìm chủ số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa.

“Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn chưa được thấy số vàng này vì gia đình ông Thắng cất giữ rất cẩn thận, không muốn tiết lộ ra ngoài. Hành động nhặt được vàng và trả lại người mất rất ý nghĩa, đáng để biểu dương, chính quyền sẽ vào cuộc để hỗ trợ tìm đúng người đánh rơi vàng”, ông Tân thông tin.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, gia đình ông Thắng nhiều lần đến các cơ quan thông tấn báo chí, đài địa phương,… nhờ đăng thông tin để tìm chủ nhân số vàng bị đánh rơi trong bao lúa. Nếu đúng chủ nhân số vàng trên đến nhận, ông Thắng sẽ mời chính quyền địa phương hoặc công an đến lập biên bản bàn giao để bảo đảm đúng người đánh rơi vàng, tránh trường hợp bịa đặt hoặc nhầm người.

Diễn biến đầy bất ngờ vụ phát hiện đống vàng trong bao lúa

Một phụ nữ đã liên hệ với ông Thắng và tự nhận là chủ nhân của số vàng nhưng điều bất ngờ đã xảy ra.

Theo Dũ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng