Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Nhiều học sinh có biểu hiện lạ, liên tục bị ngất, hung dữ bất thường

Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Bắc Kạn

Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ cử đoàn cán bộ lên thăm khám cho các cháu có biểu hiện lạ, liên tục bị ngất, hung dữ bất thường, suy kiệt sức khỏe.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mới đây, có nhiều học sinh của điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) thường xuyên có biểu hiện lạ, liên tục bị ngất, trở lên hung dữ bất thường, suy kiệt sức khỏe... khiến cho giáo viên, các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương lo lắng.

Theo thông tin ban đầu, các em học sinh thường có biểu hiện sức khỏe bất thường như tự nhiên ngất, nhiều em hay tự nhiên chạy ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi...

Hiện tượng ngất gây bất tỉnh tạm thời có thể diễn ra nhanh từ 3 đến 5 phút, có một số trường hợp kéo dài đến 20 phút. Sau khi tỉnh dậy, phần lớn các em đều không nhớ gì, nhiều em có sức khỏe yếu sau khi ngất dậy không thể đi lại được. Trước khi có những hành động lạ, sắc mặt của các em thường thay đổi nhanh chóng, mắt đỏ...

Chiều 15/12, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cử các chuyên gia của Bệnh viện phối hợp, hỗ trợ Sơ Y tế Bắc Kạn tổ chức khảo sát, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết tình trạng trên cho các cháu học sinh.

Theo PGS. Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện, sau khi nhận được công văn của Cục QLKCB, Bệnh viện đã liên hệ với Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn và được thông báo tình hình các cháu bé trên hiện đã đi học trở lại bình thường.

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ cử đoàn cán bộ lên thăm khám cho các cháu có biểu hiện lạ, liên tục bị ngất, trở nên hung dữ bất thường, suy kiệt sức khỏe. Trước mắt, ngay trong đầu tuần tới, Đoàn Thanh niên của bệnh viện cùng các bác sĩ khoa Thần kinh, Tâm bệnh đi lên Bắc Kạn để tổ chức khám bệnh cho tất cả các bạn học sinh tại điểm trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện chợ Đồn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc.

Công nhân lại ngất xỉu bí ẩn ở công ty may mặc

Hàng chục công nhân của Công ty LikeLion Việt Nam tiếp tục nhập viện cấp cứu sau khi đi làm trở lại, với triệu chứng...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang