Nguyên nhân vụ cháy khiến 2 con nữ chủ quán cơm thương vong

Sự kiện: Tin ngắn
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Liên quan đến vụ cháy tại quán cơm khiến 2 cháu nhỏ con chủ quán thương vong, chiều 28-5, Công an tỉnh Hải Dương cho hay bước đầu xác định nguyên nhân do rò rỉ khí gas ở khu vực bếp.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào hồi 9 giờ 56 phút ngày 28-5, tại quán cơm của chị B.T.H. (SN 1994, thôn Thái Mông, xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã xảy ra hỏa hoạn khiến con của chủ quán cơm là cháu Đ.T.H.V. (SN 2009) tử vong và cháu Đ.D.A. (SN 2013), bị thương nặng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, quán cơm (kiot) là xảy ra cháy có diện tích khoảng 150 m2, 1 tầng, kết cấu tường gạch, mái tôn, sử dụng để kinh doanh ăn uống; diện tích đám cháy khoảng trên 30 m2; chất cháy chủ yếu là khí gas và các vật dụng phục vụ sinh hoạt, kinh doanh; 2 cửa cuốn của kiot trong trạng thái mở. Nguyên nhân ban đầu được cho là do rò rỉ khí gas ở khu vực bếp trong quá trình đun nấu tại kiot gây ra cháy.

Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, trong kiot có 5 người gồm: Chị H. (chủ quán), chị B.T.L. (em gái chị H.), bà Ng.T.Q. (người làm thuê, SN 1972) và 2 con gái chị H..

Ngay sau khi phát hiện ra vụ hỏa hoạn, 2 chị em chị H. cùng người làm thuê đã thoát ra ngoài an toàn. Riêng 2 cháu Đ.T.H.V. và Đ.D.A., là 2 con gái của chị H., sau khi lực lượng chữa cháy phát hiện, đưa ra ngoài đã được người dân và lực lượng chức năng chuyển đến trung tâm y tế để cấp cứu.

Đến 10 giờ 45 phút phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn

Đến 10 giờ 45 phút phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn

Hậu quả vụ cháy làm cháu Đ.T.H.V. tử vong tại bệnh viện; cháu Đ.D.A. bị thương nặng, hiện đã được chuyển lên Bệnh viện Bỏng quốc gia.

Trong ngày 28-5, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn, đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 30 triệu đồng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Công an thị xã Kinh Môn phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Sáng 28-5, một quán cơm ở xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) đã xảy ra vụ cháy lớn khiến 1 cháu bé tử vong, 1 cháu khác đang được đưa đi cấp cứu

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN