Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 21:37 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tết Nguyên đán

TP.HCM không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa nhưng hàng ngàn người dân vẫn đổ về khu vực đường hoa Tết Đinh Dậu trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 1

Từ đầu giờ tối hàng ngàn người dân đã đổ về đường hoa Tết Đinh Dậu trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để tham quan và chờ đón thời điểm giao thừa

Ghi nhận từ đầu giờ tối 27.1 (30 Tết) đã có rất đông người đổ về các tuyến đường trung tâm để tham quan, thưởng lãm phố phường Sài Gòn đêm 30 Tết. Càng về sau, lượng người đổ về càng đông, một số tuyến đường xảy ra ùn ứ cục bộ. Ghi nhận, tại các giao lộ ở khu vực trung tâm đều có lực lượng CSGT, TNXP túc trực, phân luồng điều tiết giao thông qua khu vực.

Ở khu vực đường hoa Tết trên phố đi bộ Nguyễn Huệ hàng ngàn người đổ về đây để tham quan những tuyệt phẩm trên đường hoa. Nhiều người chụp hình lưu niệm trên đường hoa.

Các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh ở đường hoa liên tục tuần tra, nhắc nhở người dân trong việc ý thức bảo vệ hoa.

“Năm nay tôi không về quê nên xuống khu vực trung tâm thành phố đón giao thừa. Tôi cùng nhóm bạn tản bộ ở khu vực chợ Bến Thành để ngắm đường phố đêm 30 Tết rồi mới đến đường hoa chụp hình lưu niệm. Thành phố giữa thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đẹp quá, lung linh quá”, anh Thảo Phan (quê ở Hà Tĩnh) cho biết.

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 2

Càng về tối lượng người đổ về càng đông. Đường hoa Tết Đinh Dậu được xem là tâm điểm đón giao thừa ở TP.HCM.

Xung quanh khu vực đường hoa, hàng loạt điểm giữ xe được bố trí để giữ xe cho người dân và du khách đến tham quan. Các bãi giữ xe ở đây đều lấy giá đúng quy định, xe máy 4.000 đồng/chiếc, xe tay ga 5.000 đồng/chiếc.

Trong khi đó, anh Trần Minh Toàn (công nhân ở quận Bình Tân) cho biết đã chạy xe xuống đường hoa Tết từ rất sớm để tham quan. “Đây là lần đầu tiên tôi ở lại thành phố đón giao thừa và cũng lần đâu tiên tham quan đường hoa Tết nên thấy rất vui. Tuy nhiên, do đông người đến đây để đón giao thừa nên hơi mệt”, anh Toàn nói.

“Năm nay thành phố không tổ chức bắn pháo hoa thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới nhưng tôi cũng thấy rất vui. Không có pháo bông thì mình đi tham quan đường hoa và đường sách rồi đi ngắm phố phường về đêm”, chị Thùy Hương ngụ quận 10 chia sẻ.

Theo ông Võ Trọng Nam, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, khác với mọi năm đêm giao thừa TP.HCM tổ chức sân khấu ở khu trung tâm thì năm nay các sân khấu được chuyển về quận huyện, nhất là khu vực ngoại thành. Có tổng cộng 63 suất diễn phân bổ tại 14 quận, huyện.

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 3

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 4

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 5

Người dân xếp hàng và chụp ảnh đường hoa Tết

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 6

Khu vực Đàn gà – linh vật của năm Đinh Dậu thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh. Hình ảnh đàn gà ở đầu đường hoa thể hiện một năm mới sum túc, an lành, quây quần bên nhau.

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 7

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 8

Dòng người đông nghẹt trên đường hoa chờ đón giao thừa. “Năm nay TP.HCM không bắn pháo hoa gia đình tổ chức đi xem đường hoa và thưởng lãm vẻ đẹp rực rỡ của thành phố về đêm. Sài Gòn đêm 30 Tết đẹp và lung linh quá”, anh Nguyễn Lâm ngụ quận 3 cho biết.

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 9

Các em nhỏ được bố mẹ cõng trên vai để vượt qua “biển người”

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 10

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 11

Ngàn người chờ đón giao thừa trên đường hoa Tết. “Sang năm mới tôi hy vọng mọi việc đều tốt đẹp với gia đình. Người dân trên khắp cả nước đều bình an, sung túc”, anh Nam Nguyễn du khách tham quan chia sẻ

Người Sài Gòn ùn ùn đổ về đường hoa Nguyễn Huệ đón giao thừa - 12

“Biển người” trên đường hoa Tết chờ đón giao thừa

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang