Người phụ nữ đăng clip sai sự thật ủng hộ bà Phương Hằng vừa bị phạt là ai?

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 15:46 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bà P.T.L. “fan hâm mộ bà Nguyễn Phương Hằng” vừa bị Công an TPHCM xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật.

Ngày 21/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP.HCM xử phạt bà P.T.L (42 tuổi, ngụ phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Người phụ nữ đăng clip sai sự thật ủng hộ bà Phương Hằng vừa bị phạt là ai? - 1

CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng thời điểm bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt giam.

Bà L. khai nhận mình là “fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng”, mục đích đăng tải các clip lên TikTok nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Nguyễn Phương Hằng, thu hút nhiều người quan tâm, bấm like kênh TikTok của mình và sẽ nhận được phần thưởng từ tiktok.

Từ cuối tháng 3/2022, cơ quan chức năng phát hiện bà P.T.L đã sử dụng tài khoản TikTok cá nhân đăng tải, chia sẻ nhiều video clip có nội dung, thông tin sai sự thật, xuyên tạc hoạt động điều tra của Cơ quan điều tra Công an TP, xúc phạm uy tín của chính quyền Thành phố nên mời làm việc.

Sau khi được Cơ quan Công an làm việc, giải thích, bà P.T.L đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Hôm 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Phương hằng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Lợi dụng việc này, một số đối tượng đã tạo lập các kênh Youtube như “Bản tin Online”, “MOV - Giai điệu cuộc sống”... để đăng tải các video clip có nội dung cắt ghép, dàn dựng, đưa tin sai sự thật, xuyên tạc hoạt động điều tra của vụ án, bôi nhọ cơ quan chức năng gây hoang mang dư luận.

Theo cơ quan chức năng, một số cá nhân do thiếu hiểu biết, nhận thức pháp luật hạn chế, cùng với tâm lý ủng hộ Nguyễn Phương Hằng đã tiếp tay cho việc phát tán các video trên. Đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Công an TP.HCM đề nghị người dân cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc sử dụng mạng xã hội, không vì lợi ích cá nhân dẫn đến vi phạm pháp luật.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nguoi-phu-nu-dang-clip-sai-su-that-ung-ho-ba-phuong-hang-vua-bi-phat...

Đề nghị xử lý nghiêm những người liên quan đến vụ án Nguyễn Phương Hằng

Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM, pháp luật đảm bảo cho người dân có quyền tự do dân chủ nhưng người dân cũng phải tuân thủ quyền này,...

Chia sẻ
Theo Ninh Sự (Báo Giao Thông)
sự kiện CEO Nguyễn Phương Hằng
Báo lỗi nội dung