Người mẫu Ngọc Trinh nhớ người thân, mong được khoan hồng

Nói lời sau cùng, bị cáo Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông đều ăn năn, hối lỗi, mong sớm được trở về với gia đình...

Ngày 2-2, TAND TP.HCM xét xử vụ án gây rối công cộng và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức do bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, 35 tuổi) và Trần Xuân Đông (37 tuổi, ngụ quận 7) thực hiện.

Bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh tại tòa. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh tại tòa. Ảnh: HOÀNG GIANG

Sau phần tranh luận, hai bị cáo nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.

Bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh trình bày, do bị cáo chủ quan, thiếu nhận thức và đã trả giá bằng những vết thương, vết sẹo của mình. Trên hết là bị cáo đã bị tạm giam 3 tháng qua và bị đưa ra xét xử.

Bị cáo không cố tình biết luật mà phạm luật, hành động của bị cáo là bột phát, chỉ nhất thời sai phạm lúc nào không biết. Đến khi nhận thức sai trái thì quá muộn và đây là điều bị cáo chưa từng nghĩ tới.

Bị cáo Trinh mong HĐXX xem xét, khoan hồng. "Bị cáo rất nhớ người thân, thực sự sai và có lỗi... Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến những người mà bị cáo đã làm liên lụy đến trong vụ án này" - Trinh nói.

Bị cáo Trần Xuân Đông trình bày, trong quá trình tạm giam ý thức hành vi, ăn năn hối lỗi về hành vi của bị cáo. Sau đó, bị cáo Đông bật khóc mong HĐXX xem xét, khoan hồng cho bị cáo mức án nhẹ nhất sớm trở về gia đình.

Bị cáo Trần Xuân Đông. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bị cáo Trần Xuân Đông. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, tại phần luận tội, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị Trần Thị Ngọc Trinh 6 tháng đến 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Đối với Trần Xuân Đông, VKS đề nghị 6-9 tháng tù tội gây rối trật tự công cộng và 6-12 tháng tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp hình phạt là từ 12-21 tháng tù cho cả hai tội.

Theo đại diện VKS, việc bị cáo Ngọc Trinh và Xuân Đông tụ tập trên đường giao thông, chạy và biểu diễn nhiều hành vi nguy hiểm trên xe phân khối lớn đi với tốc độ cao xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa đến tính mạng sức khỏe của người khác, gây mất an ninh trật tự...

Trong đó, bị cáo Trinh là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, được nhiều người theo dõi, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngọc Trinh bị VKS đề nghị từ 6-9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng do hành vi ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ; còn bị cáo Đông bị đề nghị 12-21 tháng tù về cả hai tội bị truy tố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo SONG MAI - GIA HUY ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN