Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư: “Đến giờ, tôi vẫn run sợ”

Nam tài xế kể lại giây phút trèo tường, leo lên mái tôn để kịp đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư xuống.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư: “Đến giờ, tôi vẫn run sợ” - 1

 Anh Mạnh người đỡ được bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng cao chung cư xuống và con gái anh.

Liên quan đến việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư thoát chết thần kỳ, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (người đỡ được cháu bé) cho biết, anh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Đến khoảng 16h30, anh đang ngồi trong xe để chờ vận chuyển đồ thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lúc này, anh Mạnh tưởng cháu bé nào hư bị người nhà bé mắng nên không ra khỏi xe.

Tuy nhiên, ngay sau đó, anh Mạnh nghe thấy mọi người hô lớn, nên anh ra khỏi xe nhìn ngó xung quanh. Lúc này, anh Mạnh ngửa mặt lên thì thấy một bé gái đang vắt vẻo ở trên tầng cao.

“Lúc đấy tôi không nghĩ gì cả, cứ nghĩ cháu bé là con của mình nên tìm cách để nhảy lên tường bao sang toà nhà bên cạnh rồi leo lên mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe tìm cách đỡ cháu. Tôi đang tìm chỗ đứng để có thể đón được cháu thì mọi người xung quanh hét lên, cháu bé rơi xuống. Lúc này, tôi bị giật mình, chưa đứng được vững ngửa mặt lên thì thấy cháu bé cách khoảng 1m. Tôi vội vàng đưa tay ra đỡ cháu, 2 chú cháu rơi ập xuống mái tôn bị lõm một chỗ. May tôi đỡ cháu kịp thời nên không bị lăn xuống đất”, anh Mạnh sợ hãi kể lại.

Clip: Anh Mạnh trèo tường lên mái tôn đỡ cháu bé

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư: “Đến giờ, tôi vẫn run sợ” - 2

Khu vực mái tôn nơi anh Mạnh cứu cháu bé.

Theo lời anh Mạnh, sau đó, anh vội ôm bé vào người, cháu bé không khóc, chỉ hoảng sợ vì rất đau rồi nhìn anh. Khi cháu bé mở miệng ra, anh Mạnh thấy máu chảy ra ở miệng cháu nên anh đã nhanh chóng chuyển cháu bé xuống dưới để đưa đi cấp cứu.

Anh Mạnh cho rằng, bản thân anh cứu được cháu bé là nhờ có mái tôn. Hiện tại, anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay phải. Thời điểm phát hiện cháu bé anh Mạnh mất khoảng 1 phút trèo từ dưới đất lên. Lúc cháu bé rơi là anh Mạnh đón cháu được luôn.

“Lúc đấy tôi cảm giác như con gái mình đang gặp nguy hiểm nên nhảy lên đón con thôi chứ không nghĩ được nhiều. Cho đến bây giờ, khi cứu được cháu, tôi vẫn còn run sợ, cháu bé này bằng tuổi với con gái tôi, bạn ấy cũng buộc tóc 2 bên giống hệt con tôi”, anh Mạnh nói.

Anh Mạnh cho biết, sau khi cứu được cháu bé anh cũng đi luôn, lúc đó bố mẹ cháu bé cũng hoảng loạn đưa cháu vào viện. Sau đó, mẹ cháu bé cũng gọi điện cảm ơn anh, xin gặp anh.

“Có lẽ mai ngày kia tôi cũng sang thăm cháu xem tình hình cháu như thế nào. Trước tôi cũng từng bị tai nạn và cũng được giúp đỡ rất nhiều nên khi nhìn thấy bé gái kia tôi cũng cố hết sức để cứu cháu, tích đức cho mình”, anh Mạnh chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều cùng ngày, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A (tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 13. Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Mạnh phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện Nhi cấp cứu.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-hung-cuu-be-gai-roi-tu-tang-13-chung-cu-den-gio-toi-van-run-so-502021282...

Clip: Nam shipper nhanh tay đỡ được bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư

Một bé gái khoảng 3 tuổi trèo qua lan can, rơi từ tầng 12A (tầng 13) của tòa chung cư xuống đất, rất may mắn cháu được...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An – Hoàn Như (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung