Người cho “thai phụ giả” ở Bắc Ninh em bé sau khi sinh là ai?

Thứ Hai, ngày 07/12/2020 10:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi thấy người nhà từ Bắc Ninh vào đến Gia Lai, "sản phụ giả" đã giành con với sản phụ thật rồi một số người khác chỉ trỏ, la mắng người này là kẻ bắt cóc.

Công an TP. Pleiku (Gia Lai) đã có báo cáo về vụ việc chị N.T.T.Th. "mất tích" tại Yên Phong (Bắc Ninh), sau đó được tìm thấy đã sinh con tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku (Gia Lai). Sau khi được mời làm việc tại Công an thành phố Pleiku, người phụ nữ này đã khai báo toàn bộ sự việc.

Theo đó, ngày 2/12, chị Th. (sinh năm 1998) cùng mẹ chồng đi khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Yên Phong. Khi đang ngồi chờ bác sỹ gọi vào phòng để khám thì chị Th. nói buồn đi vệ sinh sau đó bắt xe khách vào Gia Lai. Đến ngày 6/12, chị Th. liên lạc về nhà và báo tin mình đã sinh con tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku. Ngay sau đó, gia đình chị Th. từ Bắc Ninh vào Gia Lai để đón mẹ con chị về.

Người cho “thai phụ giả” ở Bắc Ninh em bé sau khi sinh là ai? - 1

Vợ chồng chị N.T.T.Th. tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku (Gia Lai).

Nhận được trình báo về những dấu hiệu bất thường, Công an thành phố Pleiku đã vào cuộc làm rõ. Theo đó, chị Th. cho biết khi có thai 5 tháng thì bị hỏng. Do sợ gia đình chồng la mắng nên chị mua bụng bầu giả để đeo và lên mạng xã hội tìm xin con nuôi.

Trong khi đó, chị N.T.Đ.T (sinh năm 1990, trú phường Ia Kring, thành phố  Pleiku, tỉnh Gia Lai) kể, bản thân không có khả năng nuôi con. Cha đứa bé bỏ đi khi chị mang thai được mấy tháng. Mẹ chị bị ung thư nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sợ không nuôi được con nên chị lên facebook chia sẻ thông tin muốn người khác nhận nuôi con. Sau đó, chị. Th. đọc được và đã liên hệ với chị T. xin con.

Người cho “thai phụ giả” ở Bắc Ninh em bé sau khi sinh là ai? - 2

Cháu bé được chị Th. nói với gia đình là con mình.

"Trước ngày tôi sinh, Th. liên tục gọi điện để đòi vào nhận con. Tôi muốn là cỡ hơn 1 tuần, khi con cứng cáp rồi mới giao cho Th. nhưng cô này không chịu, liên tục gọi và vào tận nhà tìm tôi. Lúc vào, Th. đi người không, không cầm theo hành lý gì nên tôi cũng thấy thương. Lúc lên nhập viện chờ sinh, tôi có hỏi là chị làm thủ tục bằng giấy tờ của chị hết thì lấy gì em làm giấy chứng sinh, Th. nói tôi đừng lo, có người quen sẽ giúp việc này.

Khi Th. thấy người nhà tới thì nói thầm với tôi là "chị giúp em, đừng nói gì cả". Tôi vẫn nghĩ là người nhà mong cháu lắm nên cũng cho bồng bế. Nhưng một lúc sau, tôi thấy gia đình nhà này có vấn đề nên mẹ tôi và tôi đã giành lại con. Lúc này, một phụ nữ trung tuổi liên tục chỉ trỏ, la mắng tôi là "bắt cóc". Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi không hề biết Th. giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt câu chuyện bị mất tích như vậy. Nếu biết, tôi đã không đồng ý cho Th. nhận con", người mẹ này giãi bày.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-cho-thai-phu-gia-o-bac-ninh-em-be-sau-khi-sinh-la-ai-2020120...

Vụ đi khám thai rồi ”biến mất”: Bố chồng nói gì khi biết con dâu giả mang bầu?

Theo ông Bình, con dâu ông là người sống nội tâm, không hay thổ lộ tâm sự với ai. Khi ở nhà, chị Thảo hay mặc quần áo...

Chia sẻ
Theo Nhóm PV (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung