Người chỉ tay vào thượng úy cảnh sát trong nhà hàng ở Phan Thiết nhận sai

Clip về một người đàn ông chỉ tay vào mặt cán bộ cảnh sát hỏi: “Đồng chí này công tác ở đội nào; mày công tác ở đội nào” lan truyền chóng mặt.

Video: Người đàn ông chỉ tay vào mặt cán bộ cảnh sát trong nhà hàng ở Phan Thiết

Sáng 1-11, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Bình Thuận đưa tin về các quán nhậu, nhà hàng trên địa bàn phường Phú Thủy, TP Phan Thiết lén lút mở cửa, tập trung rất đông thực khách ăn nhậu không tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó có hình ảnh một người chỉ tay vào người một Thượng úy cảnh sát và thông tin này được chia sẻ chóng mặt.

Ông H. chỉ tay vào mặt cảnh sát. Ảnh cắt từ clip 

Ông H. chỉ tay vào mặt cảnh sát. Ảnh cắt từ clip 

Trước đó, phường Phú Thủy xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 cộng đồng và xếp vào cấp độ 3 (vùng cam) nên UBND TP Phan Thiết thành lập đoàn đi kiểm tra, nhắc nhở. Đoàn kiểm tra kiểm tra liên ngành số 2 phát hiện nhiều nhà hàng, quán ăn trên đường Hùng Vương như ĐQ, HP, ĐR, HCV, TQ… đón tiếp khách tại chỗ.

Trong đó có quán khi đoàn kiểm tra bất ngờ đến thì hàng chục căn chòi san sát nhau gần như kín khách. Đoàn kiểm tra đã làm việc và yêu cầu khách ra về. Tuy nhiên, một lúc sau, khi quay trở lại vẫn còn nhiều thực khách vẫn cố tình không chấp hành. Cho đến khi thấy camera quay hình thì những người này mới rời quán.

Ngoài ra nhiều quán dùng chiêu bài “đóng cửa, tắt đèn” và tiếp khách trong phòng riêng, “cố thủ” bên trong.

Đặc biệt trong clip có cảnh một người đàn ông ăn mặc lịch sự trong sảnh nhà hàng HP liên tục chỉ tay vào một thượng úy cảnh sát hỏi giật giọng “Đồng chí này công tác ở đội nào; mày công tác ở đội nào”?.

Chiều 1-11, một lãnh đạo Công an TP Phan Thiết cho biết người đàn ông trong clip trước đây công tác ở TAND tỉnh Bình Thuận nhưng đã nghỉ việc khá lâu. Hiện Công an phường Phú Thủy đang củng cố hồ sơ để xử phạt những người liên quan trong việc không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Cũng trong chiều 1-11, ông H. đã chủ động liên lạc qua điện thoại với chúng tôi. Theo ông H., sự việc xảy ra tối 30-10, hôm đó ông được một người quen mời đến nhà hàng HP và cứ nghĩ phường Phú Thủy đang ở vùng vàng nên quán ăn được mở và chỉ có bốn người ngồi ăn trong một phòng rộng, chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

“Khi chúng tôi đang tính tiền chuẩn bị về thì bất ngờ đoàn kiểm tra đẩy cửa vào phòng và tự ý chụp ảnh, quay phim. Tại sao họ không báo cho chủ nhà hàng trước để cho chúng tôi biết chấp hành ra về mà lại đột ngột xông vào phòng quay phim, chụp ảnh xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Chính vì vậy khiến chúng tôi bức xúc và lúc đó lại có rượu bia trong người, cộng thêm việc người thượng úy cảnh sát nói lời khó nghe nên tôi đã có phản ứng, hành xử sai trái” - ông H. cho biết.

Cũng theo ông H., ông luôn chấp hành các biện pháp phòng chống dịch và ông sẽ xin lỗi thượng úy cảnh sát cùng đoàn công tác vì cách hành xử không đúng của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông hỏi “mày công tác ở Đội nào” khi bị kiểm tra tập trung ăn nhậu trong vùng cam

Trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội tại Bình Thuận, một người đàn ông ăn mặc chỉnh tề kéo tay thành viên đoàn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG NAM ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN