Người biểu tình thất thủ tại miền Đông Ukraine

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 17:10 PM (GMT+7)

Các vụ giao tranh ác liệt đã diễn ra ở hai thị trấn ở miền Đông Ukraine trong đêm qua và rạng sáng nay 24/4 (theo giờ địa phương). Kết quả là lực lượng người biểu tình đã bị đánh bật khỏi tòa nhà hội đồng thành phố Mariupol.

  

Theo Bộ trưởng nội vụ Ukraine – ông Arsen Avakov, giao tranh giữa quân đội nước này và người biểu tình thân Nga đã diễn ra tại thành phố Mariupol và thị trấn Artemivsk.  

Trên tờ Unian, ông Arsen Avakov nói: “Các cuộc giao tranh dữ dội đã diễn ra và lực lượng an ninh của chính phủ đã hoàn thành nhiệm vụ. Chúng ta đã giành quyền kiểm soát tại Mariupol và Artemivsk. Chính quyền nơi đây bắt đầu hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, người dân vẫn nên hạn chế ra đường để tránh những thương vong không đáng có”.

Ông Arsen Avakov không cho biết về con số thương vong của hai bên. Theo phóng viên của hãng tin RIA, họ vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong, nhưng ít nhất có 5 người thuộc phe biểu tình bị thương nặng.

“Đã có 5 người đàn ông từ 18 đến 28 tuổi thuộc lực lượng cách mạng bị thương khi ngăn cản quân đội Ukraine tiến vào tòa nhà hội đồng thành phố cảng Mariupol”, hãng RIA viết.

Đại diện của người biểu tình thân Nga cũng xác nhận đã bị đánh bật khỏi Mariupol cũng như Artemivsk. Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết họ đã khiến quân đội Ukraine phải nhận những tổn thất đáng kể. Không chỉ vậy, họ còn tuyên bố sẽ sớm tổ chức lực lượng để chiếm lại những vị trí vừa thất thủ.

Theo Giang Bàng (Theo Unian, RIA) (Khampha.vn)
sự kiện Khủng hoảng chính trị tại Ukraine