Ngư dân hồ Thác Bà phát hoảng khi đụng phải cá khủng dài 1,5m

Thứ Ba, ngày 09/07/2019 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong lúc đánh cá, ngư dân đã phát hoảng khi thấy con cá trắm đen khủng, dài 1,5m dính lưới.

Sự kiện: Tin nóng, Yên Bái

Clip: Cận cảnh cá trắm khủng vừa mắc lưới ngư dân Thác Bà

Ngư dân hồ Thác Bà phát hoảng khi đụng phải cá khủng dài 1,5m - 1

Con cá trắm nặng 50kg ngư dân đánh bắt ở hồ Thác Bà

Đêm 8/7, nhóm ngư dân ở thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái dùng lưới cao màn (lưới có 3 lớp dù) đánh cá ở hồ Thác Bà. Sau nhiều giờ đánh cá, một con cá trắm đen khủng, dài 1,5m, nặng 50kg dính lưới. Ngay sau đó, con cá được nhóm ngư dân đưa lên thuyền và về bán lại cho người dân.

Anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng ở TP. Lào Cai (người mua con cá) cho biết, sau khi nhận được thông tin về con cá “khủng”, anh đã liên hệ với nhóm ngư dân quyết mua con cá trắm này. Hiện tại, con cá đã được đưa về nhà hàng ở Lào Cai phục vụ thực khách.

Ngư dân hồ Thác Bà phát hoảng khi đụng phải cá khủng dài 1,5m - 2

Con cá trắm dài 1,5m

“Nhóm ngư dân kể họ đã khá hoảng hốt khi thấy một con cá to như vậy mắc lưới. Sau khi định thần lại, họ đã đưa được con cá lên bờ và cảm thấy may mắn vì hiện nay những con cá trắm cỡ lớn ở hồ Thác Bà còn lại rất ít”, anh Thái nói và từ chối tiết lộ về giá mua và giá bán con cá.

Đây không phải là lần đầu tiên ngư dân đánh bắt được cá trắm đen “khủng” trên hồ Thác Bà. Trước đó, ngày 28/6/2018, ông Đặng Quang Vinh (45 tuổi) ở TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái cũng dùng lưới cao màn đánh bắt được con cá trắm đen nặng 45kg, dài 1,4m. Sau đó, ông Vinh bán con cá cho nhóm sinh viên thực tập ở thủy điện Thác Bà với giá 18 triệu đồng. Tháng 4/2018, một ngư dân cũng đánh bắt được cá trắm đen nặng 61kg tại hồ Thác Bà.

Ngư dân hồ Thác Bà phát hoảng khi đụng phải cá khủng dài 1,5m - 3

Vảy con cá trắm khá lớn

Hồ Thác Bà nằm ở hai huyện Lục Yên và Yên Bình (tỉnh Yên Bái), được hình thành năm 1971, có diện tích mặt nước 19050 ha, dài 80 km. Đây là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái. Tại hồ này, thỉnh thoảng ngư dân vẫn đánh bắt được cá trắm lớn với cân nặng từ 15-20kg.

Cận cảnh cá trắm khủng 72kg dính lưới ngư dân ở hồ Thác Bà

Ngư dân đánh bắt được con cá trắm đen dài 1,5m, nặng đến 72kg trên hồ Thác Bà.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung