Nghệ An thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một nhân viên bệnh viện

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 10:03 AM (GMT+7)

Tỉnh này vừa ghi nhận thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 người tại thành phố Vinh, 1 người tại huyện Tân Kỳ.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 09:36 03/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Nghệ An thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một nhân viên bệnh viện - 1

Lực lượng y tế Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Sáng 18/6, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, tình này vừa ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một nhân viên Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là nữ, 31 tuổi, ở phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, người này là nhân viên Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Theo điều tra nhanh, người này không có lịch sử dịch tễ, mặc dù nhà ở phường Hà Huy Tập nhưng không nằm trong vùng phong tỏa. Ngày 17/6, chị này bị sốt, kết quả test nhanh 2 lần đều dương tính nên được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định lại dương tính với SAR-CoV-2. 

Trường hợp thứ hai, thứ ba và thứ tư dương tính với SARS-CoV-2 là 3 người trong một gia đình ở TP.Vinh. Là F1 của bệnh nhân trú tại đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trường hợp thứ năm là bệnh nhân ở đường Herman (phường Hưng Phúc). Đây là mẹ của bé trai 5 tuổi được ghi nhận dương tính vào tối 17/6. 

Theo CDC Nghệ An thì trong khi người mẹ có kết quả dương tính thì đến sáng nay, kết quả xét nghiệm khẳng định lại của bé trai này là âm tính. Đây là các F1 của bệnh nhân 11634. 

Trường hợp thứ sáu ở phường Đông Vĩnh, người phụ nữ 51 tuổi có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Đây là F1 của bệnh nhân 11633.

Trường hợp thứ 7 tại xã Kỳ Tân, người này 21 tuổi, cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này đang làm việc tại Bắc Giang, sau khi cách ly đủ 21 ngày ở vùng dịch, ngày 16/6, người này về quê và cách ly tại nhà cho đến nay. 

Như vậy, từ 0h đến 8h30 sáng 18/6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 gồm 3 ca ở xã Minh Châu huyện Diễn Châu, 1 ca ở huyện Tân Kỳ và 6 ca ở TP.Vinh. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19.

Hiện cơ quan chức năng đang tăng cường điều tra, truy vết và lẫy mẫu để xét nghiệm những người liên quan.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-an-them-7-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-trong-do-co-mot-nhan-vien-benh-vie...

Nghệ An thêm 3 dương tính với SARS-CoV-2 ở cùng thôn

Cả 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, cùng thôn với ca...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung