Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập

Chủ Nhật, ngày 02/09/2018 21:26 PM (GMT+7)

Hàng ngàn người dân từ khắp nơi đổ về trung tâm TP.HCM để chờ xem màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao trên nóc hầm Thủ Thiêm mừng Tết độc lập của đất nước.

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 1

Hàng ngàn người tập trung trên phố đi bộ Nguyễn Huệ chờ xem bắn pháo hoa vào lúc 21h

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2) và bắn pháo hoa tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) vào tối 2.9.

Mặc dù đến 21h mới bắt đầu màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật nhưng ngay từ đầu giờ tối đã có rất đông người dân đổ về khu vực trung tâm TP để chờ xem pháo hoa.

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 2

 Người dân đông như nêm trên phố đi bộ

Trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) rất đông người dân tập trung về đây để chờ xem màn bắn pháo hoa tầm cao. Nhiều bạn trẻ, cặp đôi yêu nhau và rất đông gia đình cùng nhau có mặt ở phố đi bộ với vẻ háo hức chờ màn bắn pháo hoa mừng Tết độc lập của đất nước.

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 3

Một số bạn trẻ có mặt từ xóm để chọn cho mình những vị trí thuận lợi xem màn bắn pháo hoa tầm cao mừng Tết độc lập của đất nước

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 4

 Rất nhiều gia đình dẫn con em mình đi xem pháo hoa

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 5

Trước thời điểm bắn pháo hoa, các bạn trẻ tranh thủ “check in” phố đi bộ Nguyễn Huệ

“Dịp lễ này tôi không về quê nên cùng nhóm bạn trong công ty rủ nhau đi dạo phố đi bộ và chờ xem bắn pháo hoa. Trước khi đến đây, chúng tôi đi ăn uống rồi ngắm phố phường Sài Gòn về đêm trông thật đẹp và lung linh”, chị Nguyễn Thị Chi quê Quảng Ngãi chia sẻ.

20h, gần thời điểm bắn pháo hoa, lượng người đổ về khu vực trung tâm càng đông. Tại các tuyến đường như: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thái Học, Tôn Đức Thắng…xảy ra ùn xe. Rất đông lực lượng CSGT, TNXP túc trực tại các giao lộ để điều tiết, phân luồng.

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 6

 20h, lượng người đổ về phố đi bộ càng đông. Tại các cửa hàng, quán cà phê hai bên đường cũng đông nghẹt khách. Ghi nhận tất cả các quán đều thông báo hết bàn vì khách đã đặt trước

Trong khi đó, trên đại lộ Mai Chí Thọ (quận 2), nhiều nhóm thanh niên đã có mặt từ rất sớm để chọn cho mình những vị trí có view đẹp, thuận lợi cho việc xem bắn pháo hoa. Nhiều người con mang theo thức ăn, bạt để ngồi trong lúc chờ bắn pháo hoa.

“Chúng em có mặt ở đây từ đầu giờ tối để vui chơi ngắm đường phố. Buổi tối khu vực đại lộ Mai Chí Thọ rất mát và thoáng nên được nhóm em chọn làm điểm xem pháo hoa mừng Tết độc lập của đất nước”, bạn Phạm Ngọc Uyên, sinh viên một trường đại học ở TP.HCM cho biết.

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 7

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 8

Nhiều tuyến đường hướng vào trung tâm đã bắt đầu xảy ra ùn tắc. Trong đó đường Tôn Đức Thắng bị ùn ứ kéo dài

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 9

Tại các giao lộ đều có lực lượng CSGT chốt trưc, điều tiết tuy nhiên do lượng người đổ về trung tâm quá đông nên giao thông vẫn xảy ra ùn ứ.

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 10

Đa phần các tuyến đường ùn xe đều có hướng di chuyển về phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 11

Ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn chờ xem pháo hoa mừng Tết độc lập - 12

Tại khu vực bến Bạch Đằng nhiều người đã có mặt từ rất sớm để chọn cho mình vị trí tốt nhất xem pháo hoa

Để phục vụ chương trình bắn pháo hoa vào đêm Quốc khánh, Sở GTVT đã phân luồng giao thông khu vực đường hầm sông Sài Gòn.

Theo đó, từ 20h, ngày 2/9 đến 4h ngày 3/9, cấm xe 2 bánh lưu thông trên một số tuyến đường sau: đường Võ Văn Kiệt: đoạn từ đường Ký Con đến đầu hầm sông Sài Gòn; đường hầm sông Sài Gòn; đường Mai Chí Thọ: đoạn từ hầm sông Sài Gòn đến đường Nguyễn Cơ Thạch.

Kể từ 20h đến 21h30 ngày 2/9, cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông vào các tuyến đường sau: đường Nguyễn Tất Thành: đoạn từ đường Hoàng Diệu đến cầu Khánh Hội; đường Tôn Đức Thắng: đoạn từ Công trường Mê Linh đến cầu Khánh Hội; đường Đồng Khởi: đoạn từ đường Ngô Đức Kế đến đường Tôn Đức Thắng; đường Hải Triều: đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Nguyễn Huệ; đường Hàm Nghi: đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Tôn Đức Thắng; đường Nguyễn Huệ: đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng; đường Mạc Thị Bưởi và đường Ngô Đức Kế: đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ.


 

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Ngày Quốc khánh 2/9
Báo lỗi nội dung