Nga tiêu diệt 49 tay súng khủng bố

Các lực lượng an ninh của Liên bang Nga đã tiêu diệt 49 tay súng trong một chiến dịch truy quét khủng bố tại khu vực Bắc Caucasus. Trong số những phần tử bị tiêu diệt có 9 thủ lĩnh địa phương.

Ủy ban chống khủng bố của Nga (NAK) ngày hôm qua (21/10) cho biết, các lực lượng an ninh nước này, bao gồm Cơ quan an ninh Liên bang và Bộ Nội vụ đã tiến hành chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố trên quy mô lớn tại khu vực Bắc Caucasus.

“Chiến dịch với sự tham gia của nhiều cơ quan giúp ngăn chặn các hoạt động của một số lãnh đạo nhóm khủng bố và phá hủy hệ thống cơ sở của bọn chúng”, NAK thông báo trên hãng thông tấn Interfax của Nga.

Nga tiêu diệt 49 tay súng khủng bố - 1

Các lực lượng an ninh của Liên bang Nga đã tiêu diệt 49 tay súng khủng bố

Trong chiến dịch này, các lực lượng an ninh Nga đã tiêu diệt 49 tay súng, bao gồm 9 thủ lĩnh địa phương. 30 tay súng cũng đã bị bắt giữ do liên quan tới các nhóm khủng bố, cùng với 20 tay súng khác ra đầu thú.

Ngoài ra, các lực lượng an ninh Nga đã phá hủy 90 căn cứ của các tay súng chống đối và thu giữ 30 thiết bị nổ tự chế, 100kg thuốc nổ, 109 khẩu súng, 530 quả mìn, đạn pháo và lựu đạn cùng 19.000 viên đạn các loại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động chống khủng bố trước khi diễn ra Olympic mùa đông 2014 ở Sochi và World Cup 2018.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RT) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN