Nga phá âm mưu khủng bố Thế vận hội 2014

3 tên lửa phòng không vác vai, hai tên lửa định hướng chống tăng... bị thu giữ.

Ủy ban chống khủng bố Quốc gia Nga (NAK) ngày hôm qua cho biết, các cơ quan an ninh Nga và Abkhazia đã phá vỡ một kế hoạch khủng bố nhằm vào Thế vận hội tổ chức tại Sochi năm 2014.

Ba nghi phạm cầm đầu thuộc mạng lưới khu vực của nhóm khủng bố Caucasus Emirate (Imarat Kavkaz) có trụ sở ở Bắc Caucasus đã bị bắt giữ tại Abkhazia ngày 4-5/5 với âm mưu tấn công khủng bố.

Cảnh sát cũng đã thu giữ các vũ khí của chúng, gồm 3 tên lửa phòng không vác vai, hai tên lửa định hướng chống tăng, một súng khối, một súng phóng hỏa cùng một số khí tài khác.

Nga phá âm mưu khủng bố Thế vận hội 2014 - 1

FSB phá âm mưu khủng bố Thế vận hội Sochi 2014

“FSB tiết lộ rằng nhóm phiến quân đã lập kế hoạch chuyển số vũ khí trên đến Sochi trong năm 2012-2014 và sử dụng để tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại Thế vận hội,” NAK cho biết trong một tuyên bố.

Theo NAK, Doku Umarov, kẻ đứng đầu nhóm Caucasus Emirate có các quan hệ thân cận với các cơ quan an ninh Georgia.

Umarov đã điều hành toàn bộ hoạt động của tổ chức này để đảm bảo các thiết bị khủng bố được chuyển tới những khu vực lân cận gần Sochi, NAK nói.

Hồi cuối tháng Hai, các cơ quan an ninh của Nga và Ukraine tuyên bố họ đã phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào Thủ tướng Nga lúc bấy giờ là ông Vladimir Putin. Hai nhân vật bị nghi đứng sau âm mưu ám sát đã bị bắt tại thành phố cảng Odessa của Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN