Nga phủ nhận gửi tàu chiến tới Syria

Nga đã lên tiếng bác bỏ các nguồn tin cáo buộc rằng một tàu chiến cỡ lớn của nước này đang vận chuyển vũ khí và quân đội sang Syria.

Hãng CNN và các nguồn tin phương Tây khác đã cáo buộc rằng một tàu chiến cỡ lớn thuộc Hạm đội Biển Đỏ của Nga đã rời khỏi Crimea (Ukraine) để thẳng tiến về cảng Tartus của Syria, mang theo vũ khí và hải quân. Các nguồn tin này cũng tiết lộ tình báo Mỹ đang theo dõi các hoạt động của tàu Nga.

Tuy nhiên, hãng tin RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng, cáo buộc của các hãng tin phương Tây và Ukraine hoàn toàn sai sự thật. Việc tàu chiến của nước này rời khỏi căn cứ quân sự ở Ukraine là một hoạt động hàng ngày của hải quân Nga.

“Tàu chiến luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng giống như tất cả các tàu chiến khác của hạm đội Biển Đỏ. Không có việc Nga đưa hải quân và tàu chiến sang Syria. Tàu chiến này đang thực hiện nhiệm vụ trong các hoạt động hàng ngày”, hãng tin RIA Novosti khẳng định.

Nga phủ nhận gửi tàu chiến tới Syria - 1

Tàu Nikolai Filchenkov

Cuối tháng 5 vừa qua, một số nguồn tin của Nga và phương Tây cho biết tàu vận tải Professor Katsman treo cờ Nga đã cập cảng Tartus của Syria vào ngày 26/5. Tàu vận tải này bị cho là chở theo vũ khi cung cấp cho lực lượng của tổng thống Bashar Al-Assad.

Ngay sau đó, Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton và Đại sứ Mỹ tại LHQ cũng cáo buộc Nga cung cấp vũ khí cho Syria. Nhưng Nga khẳng định nước này không cung cấp vũ khí cho Syria và các nước khác để sử dụng chống lại người biểu tình vì hòa bình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN