Nga: Khởi tố vụ tai nạn máy bay Sukhoi

Ủy ban điều tra Liên bang Nga đã lập tức ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với nội dung vi phạm các quy tắc an toàn bay liên quan đến vụ tai nạn của phi cơ SSJ-100 ở Indonesia.

Ủy ban điều tra Liên bang Nga đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với nội dung vi phạm các quy tắc an toàn bay liên quan đến vụ tai nạn của phi cơ SSJ-100 ở Indonesia.

Phát ngôn viên của Ủy  ban điều tra Liên bang Vladimir Markin cho biết rằng, các điều tra viên sẽ tiến hành kiểm tra các thủ tục chuẩn bị của phi hành đoàn trước chuyến bay cũng như tình trạng kỹ thuật của phi cơ trước khi nó được đưa đi từ Nga.

Ngoài ra, các nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm chuẩn bị máy bay và các đại diện của công ty Sukhoi cũng sẽ được thẩm vấn.

Theo ông Markin, vụ án được Cục quản lý điều tra của Ủy ban hình sự khởi tố theo mục "Vi phạm các quy tắc an toàn giao thông và đưa vào hoạt động phương tiện giao thông".

Lỗi do phi công?

Theo những phân tích từ phi công Ronny Rosnadi, người có hơn 33.000 giờ bay: "tại khu vực xảy ra tai nạn, độ cao tối thiểu mà phi công được bay là hơn 3.300 m. Tôi tin rằng máy bay gặp nạn là do lỗi phi công", ông nói.

Trước khi chiếc SSJ-100 biến mất khỏi màn hình radar, cơ trưởng đã thông báo xin hạ độ cao từ 3.000 m xuống 1.800 m, trong khi đó, khu vực máy bay đang bay qua lại là một vùng núi cao tới hơn 1.700 m, chính vì vậy, việc phi công cho máy bay hạ độ cao có thể là một sai lầm dẫn đến vụ tai nạn.

Điều này cũng hoàn toàn khớp với kết quả điều tra ban đầu của các lực lượng cứu hộ Indonesia, "máy bay đã đâm vào núi với tốc độ cao, các bạn có thể tự tưởng tượng ra kết quả", đại diện của Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia Gagan Prakoso nói.

Tất cả số phi hành đoàn cùng hành khách trên chuyến bay trình diễn của chiếc Sukhoi Superjet 100 tại Indonesia đã thiệt mạng khi đâm vào một ngọn núi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Thái ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN