Toàn bộ nạn nhân vụ Sukhoi được nhận dạng

Cảnh sát Indonesia đã hoàn tất việc nhận dạng 45 nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet 100 ngày 9/5 vừa qua.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua (20/5) tại Jakarta, Cục trưởng Cục y tế Cảnh sát Indonesia, Chuẩn tướng Ishac Musadek cho biết họ đã nhận dạng được 14 phụ nữ và 31 nam giới.

Theo tướng Musadek, có một số thủ tục hiện cần phải được hoàn thiện ngay. Giấy chứng tử sẽ được ban hành, gia đình sẽ tham dự truy điệu các nạn nhân vào thứ Ba (22/5) và thi thể nạn nhân sẽ được trao trả về cho gia đình vào thứ Tư tới đây.

Tướng Musadek cho biết, cảnh sát đã sử dụng các phương pháp nhận dạng dấu vân tay, giám định pháp y và nhận dạng vết răng trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

Toàn bộ nạn nhân vụ Sukhoi được nhận dạng - 1

Các nạn nhân được chuyển về Jakarta để nhận dạng

Chiếc Sukhoi Superjet 100 (SSJ100) đã bị rơi trong một chuyến bay trình diễn ngày 9/5 ở một khu vực rất khó tiếp cận cách thủ đô Jakarta, Indonesia không xa trên độ cao 1,7 km. Tất cả 45 người tham gia chuyến bay gồm 35 người Indonesia, 8 người Nga, 1 công dân Pháp, một công dân Mỹ đều đã tử vong trong vụ tai nạn.

SSJ100 là một máy bay khu vực 100 ghế được Công ty máy bay dân sự Sukhoi thiết kế và sản xuất với sự hỗ trợ của hãng Alenia Aermacchi. Tầm bay của máy bay này dao động từ khoảng 3.048 đến 4.578 km tùy thuộc vào sự điều chỉnh.

SSJ100 hiện đang được hãng hàng không Armavia của Armenia và Aeroflot của Nga sử dụng. Đến nay đã có khoảng 170 đơn hàng cho SSJ100.

Sau vụ tan nạn, Kartika - hãng hàng không của Indonesia quyết định tạm ngưng hợp đồng cho tới khi kết thúc cuộc điều tra. Kartlika và Sukhoi đã ký một hợp đồng mua 100 chiếc Sukhoi Superjet-100 trị giá 951 triệu USD tại triển lãm hàng không ở Farnborough tháng 7/2010. Theo kế hoạch, Kartika sẽ nhận máy bay từ Sukhoi trong giai đoạn 2012-2015.

Ngược lại, hôm thứ Sáu hãng hàng không Mexico Interjet tuyên bố sẽ không thay đổi hợp đồng với Sukhoi về Superjet 100 và dự kiến sẽ mua thêm 20 chiếc nữa.

Thứ trưởng Bộ Công thương Nga Yuri Slyusar cho rằng không cần thiết phải cấm các chuyến bay của SSJ100 và ông hy vọng các khách hàng hiện tại cũng như tương lai sẽ không thay đổi quyết định của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN