Nga: Hơn 4.000 tấn đạn phát nổ kinh hoàng

Hôm qua (9/10), hơn 4.000 tấn đạn đã phát nổ gần một trường bắn quân sự cách thành phố Orenburg ở miền Trung nước Nga khoảng 40 km khiến người dân sinh sống tại hai thị trấn gần đó phải di tản với số lượng lớn.

Người đứng đầu Ủy ban điều tra quân sự Nga cho biết, 4.000 tấn đạn này bao gồm 1.379 tấn đạn 100mm, 400 tấn đạn bom khí và 2.300 tấn đạn hoạt tính 280mm.

Các nhân chứng đã ghi lại video cảnh một chùm khói lớn bốc lên không trung ngay sau vụ nổ. Cư dân địa phương cho biết, các vụ nổ mạnh mạnh tới mức làm rung vỡ cửa sổ ở những ngôi nhà nằm cách hiện trường hàng chục km.

Thư ký báo chính chính quyền địa phương nói rằng 3 tòa chung cư ở thị trấn Pervomaisky bị phá hủy trong vụ tai nại và áp lực vụ nổ đã thổi tung cửa sổ của rất nhiều căn nhà của người dân bản địa.

Lực lượng cứu hộ đã đã ngay lập tức sơ tán người dân ở hai thị trấn Experimentalny và Pervomaisky bên cạnh. Báo cáo ban đầu cho biết khoảng 700 trong tổng số 10.000 người sinh sống tại đây đã được di tản.

Theo hãng tin RT, nhân chứng từ thị trấn Donguz nói rằng họ đang được chuyển ra khỏi khu vực và hiện đang có một số lượng lớn xe quân sự, xe cứu thương, nhân viên cứu hộ, sỹ quan thông tin đến hiện trường. Chính quyền đã gọi điện tới người dân địa phương giải thích về tình hình và đề nghị họ giữ bình tĩnh. Tình trạng khẩn cấp công bố sau vụ tai nạn hiện vẫn được giữ nguyên.

Phát biểu trên truyền hình nhà nước, điều tra viên quân sự Yevgeny Ivanov cho biết các vụ nổ bị kích hoạt bởi ngọn lửa có thể do ai đó hút thuốc gây nên. Số đạn này đang đóng thùng để vận chuyển đi xử lý trong tương lai. Các điều tra viên quân đội đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ tai nạn này.

Một số hình ảnh ghi lại từ hiện trường vụ nổ:

Nga: Hơn 4.000 tấn đạn phát nổ kinh hoàng - 1

Nga: Hơn 4.000 tấn đạn phát nổ kinh hoàng - 2

Chùm khói lớn bốc lên không trung

Nga: Hơn 4.000 tấn đạn phát nổ kinh hoàng - 3

Nga: Hơn 4.000 tấn đạn phát nổ kinh hoàng - 4

Người dân được sơ tán ngay lập tức sau vụ nổ

Nga: Hơn 4.000 tấn đạn phát nổ kinh hoàng - 5

Nga: Hơn 4.000 tấn đạn phát nổ kinh hoàng - 6

Nga: Hơn 4.000 tấn đạn phát nổ kinh hoàng - 7

Xe quân sự, xe cứu thương, nhân viên cứu hộ, sỹ quan thông tin đến hiện trường

Nga: Hơn 4.000 tấn đạn phát nổ kinh hoàng - 8

Ô cửa kính vỡ nát tại nơi cách hiện trường hàng chục km

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo RT, AP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN