Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Nepal: Dùng rìu cắt cổ cậu bé để “trừ ma”

Thứ Ba, ngày 28/07/2015 10:02 AM (GMT+7)

Cậu bé bị sát hại dã man sau khi gã thầy cúng tuyên bố chỉ có “hiến tế” người thì mới đuổi được ma.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 27.6, cảnh sát Nepal đã bắt giữ một người đàn ông ở nước này cùng 10 đồng phạm khác vì đã sát hại dã man một cậu bé 10 tuổi để làm lễ “trừ ma” cho con trai của ông ta.

Thi thể đẫm máu của cậu bé Jivan Kohar được tìm thấy ở bên ngoài làng Kudiya phía tây nam Nepal hôm 24.7, chỉ 3 ngày sau khi cậu bé này mất tích.

Cảnh sát Nepal cho biết nghi phạm Kodai Harijan đã thú nhận rằng ông ta cùng các họ hàng đã thực hiện tội ác man rợ trên sau khi được một thầy cúng hướng dẫn cách “trừ tà” bằng máu và thịt người.

Nepal: Dùng rìu cắt cổ cậu bé để “trừ ma” - 1

Cậu bé Kohar, nạn nhân trong vụ giết người man rợ

Harijian cho biết ông ta tin rằng cậu con trai 18 tuổi Bijay của mình thường xuyên ốm yếu vì bị ma ám, thế nên ông ta mang con đến gặp một thầy cúng để tìm cách chữa bệnh. Gã thầy cúng này tuyên bố rằng con ma trong người Bijay chỉ có thể đuổi đi bằng “thịt người”, nên Harijian phải tìm một người nào đó để hiến tế.

Harijian và họ hàng của mình nhìn thấy cậu bé Kohar đang chơi đùa cùng bạn bè ở trong làng. Ông ta đã dùng một gói bánh để dụ Kohar ra ngoài làng và hứa hẹn sẽ cho cậu 50 rupee (khoảng 10 ngàn đồng).

Harijian đưa cậu bé ra một ngôi đền ở bên ngoài làng, nơi thầy cúng điều hành một nghi lễ huyền bí. Sau nghi lễ, cậu bé Kohar bị đưa ra bãi đất gần đó, nơi 3 người đàn ông ghì chặt cậu xuống đất, trong khi Harijian dùng rìu cắt cổ cậu bé. Khi cảnh sát phát hiện ra thi thể của Kohar, đầu của cậu bé đã gần như bị cắt lìa.

Cảnh sát đã lập tức bắt giữ những người có liên quan, trong đó có cả gã thầy cúng và con trai của Harijian để thẩm vấn. Ít nhất 5 người đã thú nhận tham gia vào vụ giết người man rợ này, và nhiều khả năng họ sẽ phải chịu mức án chung thân.

Nepal: Dùng rìu cắt cổ cậu bé để “trừ ma” - 2

Các nghi phạm liên quan đến vụ giết người

Được biết ngôi làng Kudiya giáp biên giới Ấn Độ là một trong những khu vực nghèo đói và ít học nhất Nepal, khu vực được coi là “hạ đẳng” trong hệ thống xã hội đẳng cấp của nước này. Cả nạn nhân và nghi phạm trong vụ giết người này đều là những người thuộc tầng lớp “tiện dân” của Nepal.

Tại những ngôi làng này, người dân vẫn rất tin tưởng vào bùa phép của các thầy cúng, và họ thường xuyên cúng tế trâu bò, lợn gà cho các vị thần, tuy nhiên việc “hiến tế” người như trong trường hợp này là vô cùng hiếm hoi.

Sau vụ việc chấn động dư luận này, chính phủ Nepal cho biết họ sẽ phát động một chương trình tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chống mê tín dị đoan cho người dân ở các khu vực xa xôi hẻo lánh để tránh những thảm kịch tương tự lặp lại.

Hồng Hà (Theo CNN)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang